Thủ thuật

Giải đáp thắc mắc điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào? 

07/09/2021

Hầu hết các dòng smartphone ngày nay đều được tích hợp tính năng chụp màn hình sẵn trong máy, để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người dùng như lưu trữ ảnh, thông tin cần thiết, ghi chú,.. một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi dòng điện thoại sẽ có những cách chụp màn hình khác nhau, để có thể hiểu được cách điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé. 

Tìm hiểu cách chụp màn hình của dòng điện thoại thông minh nhà vivo 

Tìm hiểu cách chụp màn hình của dòng điện thoại thông minh nhà vivo 

Đôi nét về dòng smartphone thương hiệu vivo 

vivo là thương hiệu mới gia nhập vào thị trường smartphone Việt Nam trước đây không lâu. Với sự đầu tư và tỉ mỉ trong từng sản phẩm, vivo nhận được sự tin tưởng của không ít khách hàng, được nhiều người đánh giá ngang tầm với nhiều dòng smartphone lâu đời khác tại Việt Nam. 

vivo luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất cho sản phẩm của mình, tạo ra những sản phẩm mạnh về công nghệ và thời trang. Kết hợp cùng với sự nghiên cứu thị trường, cung cấp những sản phẩm đa dạng mẫu mã, phù hợp cho nhiều đối tượng và nhiều phân khúc giá. Vì thế, sự phát triển vượt trội của thương hiệu này ở thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn là điều không quá bất ngờ.

Chiếc smartphone vivo V21 5G mới ra mắt đã thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm 

Chiếc smartphone vivo V21 5G mới ra mắt đã thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm 

Mách bạn những cách chụp màn hình đơn giản ở vivo

Sử dụng tổ hợp những nút cứng trên điện thoại 

Đây là một trong những cách chụp màn hình phổ biến có ở nhiều dòng điện thoại thông minh, đó là sử dụng các nút cứng trên điện thoại. Cụ thể là bạn sẽ phải nhấn cùng lúc cả nút nguồn và nút giảm âm lượng, tuy nhiên có một số điện thoại sử dụng tổ hợp nút nguồn và nút tăng âm lượng. 

Cách thực hiện này khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển màn hình điện thoại đến vị trí bạn muốn chụp lại, giữ cố định màn hình, tránh để tình trạng khi bạn vô tình chạm tay vào màn hình dẫn đến phần được chụp bị xê dịch một cách không mong muốn. Sau đó nhấn đồng thời cả hai nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng trong vòng 1 đến 2 giây, chỉ vậy thôi là bức ảnh màn hình của bạn đã được tự động lưu lại. Tuy nhiên có một số dòng điện thoại chỉ định nút Home là nút cứng, thì để chụp màn hình, bạn cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút home nhé. 

Sử dụng tổ hợp nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp màn hình 

Sử dụng tổ hợp nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp màn hình 

Chụp màn hình nhanh chóng bằng cách vuốt ba ngón tay

Kể từ khi Funtouch OS của vivo được nâng cấp lên phiên bản 4.0, bạn đã có thể chụp màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay. Tuy nhiên để kích hoạt chế độ chụp màn hình thông minh này, trước hết bạn cần kích hoạt nó trong phần cài đặt của điện thoại. Bạn vào Cài đặt sau đó tìm từ khóa “chụp”, rồi chọn mục Chụp màn hình, tiếp đến kích hoạt chế độ chụp màn hình bằng cách trượt xuống bằng ba ngón tay. Chỉ cần như thế, mỗi khi bạn muốn lưu lại thứ gì trên màn hình, thì chỉ cần vuốt nhẹ ba ngón tay xuống là có thể lưu lại ảnh bạn cần. Lưu ý bạn cần tiếp xúc đủ ba ngón tay lên màn hình để có thể chụp một cách chính xác, tránh lướt thiếu hoặc thừa động tác sẽ không kích hoạt được chế độ này.

Lấy ví dụ đơn giản ở vivo V21 5G được trang bị Funtouch OS 11 với độ cảm ứng cực nhạy, giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác chụp màn hình chỉ bằng cách lướt 3 ngón tay.  

Cách kích hoạt chế độ chụp màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay 

Cách kích hoạt chế độ chụp màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay 

Chụp màn hình bằng menu tùy chỉnh 

Câu trả lời cuối cùng để giải đáp cho câu hỏi: “Điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào?”, và cũng là điểm khác biệt nhất giữa vivo so với nhiều dòng điện thoại thông minh khác. Để khắc phục những nhược điểm không mong muốn như nút cứng cùng nút tăng âm lượng không còn độ nhạy khi sử dụng thường xuyên. Hoặc sự xê dịch màn hình, chụp không chuẩn khi sử dụng tính năng trượt ba ngón tay. vivo đã tích hợp tính năng chụp màn hình và ngay chính menu tùy chỉnh của điện thoại. Để có thể tiến hành chụp, bạn chỉ cần mở Menu tùy chỉnh bằng cách vuốt màn hình xuống, sau đó chọn tính năng Chụp màn hình, kế đó chọn Ảnh chụp màn hình dài, sau đó bạn trượt Menu tùy chỉnh lên để căn chỉnh lại vị trí bạn muốn chụp, sau khi ưng ý thì ấn Lưu. Ngoài tính năng chụp màn hình dài, vivo còn cung cấp cho bạn Ảnh chụp màn hình chữ nhật và Ảnh chụp màn hình vui.

Tính năng chụp màn hình được tích hợp ngay trên Menu tùy chỉnh của điện thoại 

Tính năng chụp màn hình được tích hợp ngay trên Menu tùy chỉnh của điện thoại 

Kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã được giải đáp cho câu hỏi “Điện thoại vivo chụp màn hình như thế nào?” rồi nhé. Nếu bạn vẫn chưa trải nghiệm được những công nghệ tân tiến mà vivo trang bị cho sản phẩm của mình, thì đừng ngần ngại sở hữu và tự mình trải nghiệm nhé.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả