Thủ thuật

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết điện thoại vivo chính hãng

24/12/2019

Hàng giả, hàng nhái luôn là nỗi lo của người tiêu dùng khi đi mua bất kì sản phẩm nào. Tâm lý sợ mất tiền oan là nỗi trăn trở của nhiều người. Đặc biệt là khi mua những sản phẩm có giá trị lớn như điện thoại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin căn bản để nhận biết điện thoại vivo chính hãng một cách nhanh chóng thông qua một lần xem.

Dấu hiệu 1: Nhận biết thông qua thiết kế bên ngoài của điện thoại

Điện thoại vivo chính hãng và điện thoại hàng nhái, hàng giả đều có thể có cùng kích thước nhưng chúng lại rất dễ khác nhau ở một số điểm chi tiết nhỏ như logo, jack tai nghe, cổng sạc, thẻ sim…vv

Thẻ nano SIM được sử dụng trên điện thoại vivo chứ không phải là micro sim

Thẻ nano SIM được sử dụng trên điện thoại vivo chứ không phải là micro sim

Ví dụ trường hợp vivo dùng khe sim nano nhưng điện thoại nhái lại dùng khe sim card. Điều này dễ nhận biết qua việc kiểm tra thiết kế của khe sim. Và các thiết bị điện tử gia dụng được bán bởi các đại lý phân phối chính thức là hàng mới 100%, luôn có tem nhãn chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kết cấu điện thoại chân thật, chắc chắn

Kết cấu điện thoại chân thật, chắc chắn 

Vì vậy, khi lấy điện thoại từ trong hộp ra nhưng bạn không thấy mới, có chút trầy xước hay đường nét thiết kế không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì đó không phải là điện thoại chính hãng. Về màu sắc, độ sắc nét, sự tinh tế trong thiết kế ở điện thoại vivo chính hãng thường cao hơn nhiều so với điện thoại nhái.

Điện thoại vivo chính hãng luôn có sự tinh tế về đường nét thiết kế lẫn màu sắc rõ nét trên giao diện sử dụng

Điện thoại vivo chính hãng luôn tinh tế về đường nét thiết kế lẫn màu sắc trên giao diện 

Tuy nhiên, cách kiểm tra điện thoại chính hãng này có nhược điểm là khó đối với những người mới sử dụng dòng sản phẩm đó lần đầu hoặc không áp dụng được đối với hàng xách tay.

Dấu hiệu 2: Kiểm tra số IMEI và chế độ bảo hành

IMEI (International Mobile Equipment Identity) gồm 15 chữ số có ý nghĩa dùng để nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động.

Bạn có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại mình bằng cách bấm *#06#. Cách này được  áp dụng với hầu hết điện thoại, trừ một số trường hợp của Iphone. Thông qua số IMEI mà bạn có thể kiểm tra được xuất xứ, kiểu điện thoại, hãng sản xuất, ngày tháng sản xuất. Và quan trọng nhất là thời hạn bảo hành của điện thoại.

Không có thời hạn bảo hành cho thấy điện thoại đã được sử dụng lâu hoặc không rõ nguồn gốc

Kiểm tra số IMEI và chế độ bảo hành

Vì chỉ có điện thoại chính hãng thì mới có thông tin bảo hành của sản phẩm. Cách kiểm tra này được sử dụng nhiều nhất bởi mức độ tin cậy của nó rất cao. Khi kiểm tra số IMEI, bạn nên chú ý số IMEI trên thân máy (tháo pin sau máy sẽ nhìn được) sẽ phải trùng khớp với số kiểm tra bằng phần mềm.

Thị trường điện thoại di động ở các cơ sở mua bán Hà Nội và TP.HCM rất đa dạng và phức tạp, nếu bạn chọn cách kiểm tra điện thoại chính hãng qua thời hạn bảo hành như trên mà không thấy thông tin về thời hạn bảo hành, thì có thể điện thoại mà bạn mua đã hết hạn bảo hành từ trước hoặc bạn đã mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dấu hiệu 3: Kiểm tra kỹ thuật

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng qua kỹ thuật đòi hỏi phải có một số kiến thức am hiểu về cấu hình, thao tác của dòng điện thoại mà mình cần kiểm tra.

Tuy công nghệ làm giả hiện giờ rất tinh vi, các máy điện thoại hàng giả có nhái y chang kiểu dáng bản chính nhưng sẽ có giao diện điện thoại sẽ khác hẳn điện thoại chính hãng. Các giao diện khi mở khóa màn hình, màn hình chính, vị trí của các thanh công cụ của từng hãng đều có nét đặc trưng riêng mà không thể làm giả.

Những tính năng, phần mềm riêng biệt rất khó để làm giả

Những tính năng, phần mềm riêng biệt rất khó để làm giả

Có thể kể đến một số giao diện đặc trưng của vivo như vivoCould,... Đi sâu vào kỹ thuật, bạn sẽ thấy điện thoại nhái sẽ không có đủ các tính năng của điện thoại chính hãng.

Ngoài ra, điện thoại nhái thường có camera mờ hơn so với độ phân giải của điện thoại chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra. Loa khi nghe gọi có hiện tượng rè, âm thanh không rõ ràng, độ phân giải màu sắc của màn hình cũng thấp.

Dấu hiệu 4: Về giá cả

Một điều khá chắc chắn, đó là những chiếc điện thoại chính hãng thì luôn có giá cao. Và giá được niêm yết bán thường không thể thấp hơn mức cho phép. Do vậy, nếu bạn tìm trên thị trường có một dòng sản phẩm nào tương tự được mua bán rao vặt thì sẽ thấy có nhiều loại giá cả chênh lệch khác nhau.

Giá cả của điện thoại chính hãng thường ít khác biệt chỉ chênh nhau vài trăm ngàn giữa các đại lý phân phối. Còn hàng xách tay hay hàng nhái thì giá rẻ hơn nhiều.

Thông thường giá bán ở các đại lý chỉ chênh lệch vài trăm so với giá niêm yết của hãng sản xuất

Giá bán ở các đại lý chỉ chênh lệch vài trăm so với giá niêm yết của hãng sản xuất

Cách tốt nhất để mua được điện thoại vivo chính hãng, bạn nên đến các trung tâm điện máy, cửa hàng điện tử uy tín để mua điện thoại dù cho giá ở đó có mắc hơn nhưng chúng đã được hãng sản xuất và nhà phân phối chính thức đảm bảo về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ sau khi bán. Các thiết bị và phụ kiện đi kèm cũng đã được kiểm định về chất lượng.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết điện thoại vivo chính hãng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin bổ ích giúp cho quá trình mua sắm của mình được suôn sẻ. Không còn phải lăn tăn về sản phẩm có tốt hay không, là hàng thật hay hàng giả nữa.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả