Thủ thuật

Những sự cố khi chơi game trên smartphone và cách khắc phục

07/01/2020

Nếu bạn là game thủ thì có được trận game hoàn hảo cùng các chiến hữu là điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng, việc chơi game trên điện thoại đôi khi lại gặp những tình huống trớ trêu khiến bạn ức chế và trải nghiệm không mấy vui vẻ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sự cố mà bạn thường gặp phải và cách khắc phục nó khi chơi game. 

1. Game bị giật, lag và thoát game

Đây là một trong những điểm gây ức chế nhất cho những người chơi game. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Đầu tiên là do cấu hình điện thoại của bạn. Mỗi game offline hay online đều đòi hỏi một cấu hình tối thiểu để có thể vận hành game. Hãy kiểm tra xem cấu hình tối thiểu được đề xuất có phù hợp với cấu hình máy của bạn hay không. 

Thứ hai là do việc cài đặt đồ họa game quá cao so với hỗ trợ đồ họa máy bạn, từ đó xảy ra xung đột khi máy không đáp ứng được, khiến giảm độ nhạy khung hình. Bạn nên giảm đồ họa game xuống mức thấp nhất, tắt các hiệu ứng không cần thiết khi bắt đầu chơi game. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

Thứ ba là do RAM quá tải khi bạn vừa chơi game vừa để các ứng dụng khác hoạt động ngầm, khiến xảy ra tình trạng giật máy hoặc thoát game. Vì vậy, hãy tắt tất cả các ứng dụng bạn đang sử dụng để giải phóng RAM và bộ nhớ. Thao tác này giúp máy dùng toàn bộ tài nguyên có thể vào game và nhớ đó trải nghiệm game sẽ tốt hơn nhiều đấy.

2. Điện thoại nóng lên và đột ngột hết pin

Đang chơi game thì bạn cảm nhận được điện thoại nóng lên và tụt pin nhanh khủng khiếp khiến bạn phải lật đật sạc pin ngay. Và tất nhiên, bạn hiểu rõ rằng vừa chơi game vừa sạc cũng rất nguy hiểm. 

Lí do khiến cho máy nóng lên và mau hết pin là vì:

  • Khi bạn chơi game thì điện thoại vẫn đang chạy những ứng dụng ngầm, bộ xử lí hoạt động hết công suất gây ra hiện tượng nóng máy.
  • Game bạn đang chơi yêu cầu cấu hình cao và nhiều tính năng khác nên tiêu tốn năng lượng rất nhiều.
  • Dung lượng pin thấp hoặc bị chai pin. 

Điện thoại hết pin đột ngột khi chơi game

Điện thoại hết pin đột ngột khi chơi game

Cách giải quyết là: 

  • Bạn không nên chơi những game đồ họa nặng trong thời gian quá lâu.
  • Không nên chơi game quá lâu dễ làm điện thoại bị nóng, giảm tuổi thọ.
  • Giảm độ sáng màn hình, tắt định vị GPS, Bluetooth.
  • Không sử dụng ốp lưng quá kín hoặc tháo ốp lưng khi chơi trong thời gian dài. 
  • Chơi game ở môi trường thoáng mát. 

Tắt các định vị, kết nối không dùng đến

Tắt các định vị, kết nối không dùng đến 

3. Rớt mạng

Trước đây, đường truyền mạng không đóng vai trò quan trọng lắm. Nhưng với sự trỗi dậy của các game bây giờ yêu cầu phải đảm bảo kết nối mạng tốt để trải nghiệm chơi game được mượt mà. Nếu không tối ưu hóa đường mạng chơi game, dù máy bạn có thể chạy được cấu hình cao nhất đi nữa, sẽ dẫn đến hiện tượng không ổn định hay có độ trễ trong lúc chơi, lấy đi ít nhiều niềm vui của bạn.

Rớt mạng khi chơi game

Rớt mạng khi chơi game

Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng Wifi thay cho dùng 3G/4G để được đảm bảo đường truyền tốt nhất, tránh hiện tượng chập chờn mạng. Một cách khác là bạn tải các app tăng tốc đường truyền cho game như Booster Game.

4. Không tải hoặc không vào được game

Lý do chính là phiên bản Game đang gặp lỗi, do tải từ những nguồn không đáng tin cậy và không tương thích với thiết bị của mình. Với trường hợp này bạn nên xóa game và tải lại phiên bản khác từ nguồn chính chủ hoặc là phải đợi bản cập nhật từ nhà sản xuất.

Không thể tải game về điện thoại

Không thể tải game về điện thoại

Nguyên nhân khác chính là người dùng đã không cấp quyền cho phép trò chơi này truy cập vào bộ nhớ thiết bị. Nguyên nhân kế tiếp là do thiết bị bị đầy bộ nhớ đêm, do lưu trữ quá nhiều dữ liệu tạm thời. Qua đó sẽ làm cho thiết bị của bạn bị chậm, nóng máy liên tục, đôi lúc tràn bộ nhớ dẫn đến các ứng dụng game không thể nào khởi chạy. Vì thế bạn hãy xóa các bộ nhớ đêm còn sót lại trong máy. 

5. Cuộc gọi bất ngờ

Một cuộc gọi bất ngờ gọi đến hay một thông báo đột ngột xuất hiện ngay trên màn hình trong lúc bạn đang chơi game, chắc hẳn sẽ khiến bạn bực mình. Nó có thể làm bạn mất tập trung và che mất tầm nhìn khi đang vào thời điểm quan trọng sống còn. Để hạn chế điều này, trước khi vào game bạn nên cài đặt chức năng tắt thông báo cho tất cả ứng dụng và để máy ở chế độ máy bay. 

Cuộc gọi đến khi đang chơi game

Cuộc gọi đến khi đang chơi game

Với điện thoại vivo, chế độ Ultra Game Mode sẽ hỗ trợ quá trình chơi game của bạn được suôn sẻ và không bị làm phiền bởi các tác nhân khác. Với các tùy chọn tắt thông báo, cuộc gọi ngầm, chặn cuộc gọi khi chơi game trên vivo được nhiều game thủ yêu thích và đánh giá cao. Cùng với đó là tính năng Dual-Turbo sẽ làm giảm khung hình mờ xuống 300%, tăng tốc độ cũng như hiệu suất vận hành game. 

Chơi game thoải mái với tính năng chặn cuộc gọi của vivo

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục các sự cố trong quá trình chơi game trên điện thoại Android. Chúc các bạn sớm có trải nghiệm tốt hơn.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả