Thủ thuật

Cách để tiến hành quay màn hình ghi âm thanh hệ thống trên điện thoại Android

09/01/2020

Khi muốn hướng dẫn nhiều người thực hiện một số thao tác trên điện thoại thì cách đơn giản nhất chính là quay màn hình. Tuy nhiên, việc quay màn hình ghi âm thanh hệ thống trên điện thoại không phải dòng điện thoại Android nào cũng có thể thực hiện được. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để quay video màn hình đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Giải đáp về hình thức quay màn hình ghi âm hệ thống

Đầu tiên, nếu điện thoại bạn không có tính năng quay màn hình thì bạn có thể vào Google Play và cài đặt một trong số những phần mềm ghi màn hình được cung cấp. Tuy nhiên, hiện tại những ứng dụng này đều không có khả năng ghi âm thanh hệ thống tốt. 

Tất cả những ứng dụng đều có thể giúp bạn quay màn hình và thu âm thanh nhưng bạn buộc phải thu âm thanh bằng mic là chủ yếu chứ không thu âm thanh hệ thống. Chính vì điều này mà âm thanh phát ra từ video luôn có âm lượng nhỏ.

Bên cạnh đó, nếu việc tải những phần mềm về máy sẽ tốn khá nhiều dung lượng nhưng chưa hẳn kết quả đem lại từ các app lại có thể thỏa mãn tiêu chí của bạn.

Tuy nhiên, với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thì chưa hẳn các dòng điện thoại đều hỗ trợ tính năng này. Song bạn vẫn có thể có được lựa chọn, khi vivo - một trong những hãng điện thoại có tích hợp tính năng quay video màn hình có ghi âm thanh hệ thống. Nếu bạn đang sở hữu trên tay chiếc điện thoại của vivo, bạn có thể tiến hành cài đặt để có thể bắt đầu quay video màn hình. 

Cách cài đặt quay màn hình ghi âm thanh trên điện thoại vivo

Với điện thoại vivo, bạn có thể tùy chỉnh cách chọn ghi âm thanh bằng hệ thống hoặc ghi âm bằng micro khi quay video màn hình. Để tiến hành quay, bạn vào Cài đặt để kiểm tra lại thông tin trước khi bắt đầu quay.

Ghi âm thanh trên điện thoại vivo

Chọn chụp màn hình để vào trình ghi âm thanh trên điện thoại vivo

Kiểm tra mục Ghi Âm thanh, xem thiết bị của bạn đang ở trạng thái nào. Nếu chưa chọn đúng chế độ Âm thanh hệ thống thì bạn có thể sửa lại.

Bắt đầu ghi âm thanh hệ thống   

Ghi Âm Thanh => Âm thanh hệ thống

Thêm một chú ý, vì độ phân giải và tỷ số khung hình khung hình tỷ lệ nghịch với nhau nên khi video có chất lượng hình ảnh quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, gây ra tình trạng bị rè. Do đó, bạn nên vào mục Chất lượng hình ảnh và cài đặt ở mức Trung bình để có chất lượng âm thanh tốt nhất khi quay video màn hình.

  

Chất lượng hình ảnh => Trung bình

Nếu đã hoàn thành những bước trên, bạn đã có thể bắt đầu tiến hành quay video màn hình. Nếu chưa biết cách sử dụng quay video màn hình như thế nào, bạn có thể tham khảo tại mục Hướng dẫn, hoặc đọc thêm tại đây.

Mẫu điện thoại Android quay màn hình ghi âm hệ thống

Vivo V15

Điện thoại vivo V15 (128GB) là một chiếc điện thoại có giá tầm trung có hỗ trợ tính năng quay màn hình ghi âm thanh hệ thống. Vivo với mục đích mong muốn tất cả mọi người đều có thể sử dụng những chiếc điện thoại có đầy đủ tiện ích với một mức giá phải chăng nhất. Hiện với giá 6.490.000 đồng vivo V15 đang được giảm thêm 500.000 đồng trong các dịp lễ, Tết và có hỗ trợ mua trả góp 0%.

Điện thoại vivo V15 có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Điện thoại vivo V15 có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Vivo S1

Lựa chọn vivo S1 cũng là một quyết định đúng đắn khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại ở mức giá tầm trung, có đầy đủ những tính năng, tiện ích, công cụ hỗ trợ trong chụp và quay phim. Hiện tại vivo S1 đang được bán mức giá chỉ 5.990.000 đồng. Sở hữu một chiếc điện thoại của vivo, bạn sẽ tự tin khoe cá tính cũng như tạo dựng được phong cách riêng cho mình. 

Điện thoại vivo S1 có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Điện thoại vivo S1 có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Vivo S1 Pro

Điện thoại vivo S1 Pro cũng là một trong số những chiếc điện thoại có hỗ trợ tính năng quay màn hình ghi âm thanh hệ thống. Với mức giá 6.990.000 đồng. Hiện vừa mới ra mắt, nên vivo đang có ưu đãi giảm 300.000 đồng tại các đại lý và hỗ trợ người mua trả góp với lãi suất 0%.

Điện thoại vivo S1 Pro có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Vivo V17 Pro

Vivo V17 Pro hiện là dòng máy cao cấp nhất của vivo tính đến thời điểm hiện tại, trong thị trường Việt Nam. Mặc dù, ở trong phân khúc giá cao nhưng so với những đối thủ cạnh tranh cùng tầm thì vivo V17 Pro với mức giá 9.990.000 đồng là một chiếc máy có giá rẻ khi hội tủ đầy đủ những tính năng với công nghệ cao. Hiện nay, vivo còn đang có chính sách giảm thêm 500.000 đồng tại các đại lý, hỗ trợ bảo hành 2 năm và cho mua trả góp với lãi suất 0%.

Điện thoại vivo V17 Pro có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Điện thoại vivo V17 Pro có hỗ trợ quay màn hình ghi âm hệ thống

Trên đây là một số chia sẻ về cách để bạn có thể quay màn hình ghi âm thanh hệ thống trên điện thoại một cách nhanh chóng và có được chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vide đơn giản từ hình ảnh trên điện thoại vivo

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả