Thủ thuật

Hướng dẫn cách scan giấy tờ bằng điện thoại Android

05/02/2020

Scan giấy tờ là một hoạt động cần thiết khi chúng ta cần thực hiện một thủ tục nào đó hoặc là muốn lưu giữ, gửi tài liệu đến cho người khác. Tuy nhiên, sử dụng một chiếc máy scan chuyên dụng thường chỉ được dùng trong văn phòng công ty là chủ yếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách scan giấy tờ bằng điện thoại một cách đơn giản và nhanh gọn hơn.

Những loại giấy tờ thường được yêu cầu scan

Những loại giấy tờ được yêu cầu scan, thông thường đó là những loại giấy tờ cá nhân như thẻ chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, bằng cấp, giấy đăng ký....

Giấy tờ cá nhân thường được yêu cầu scan khi cần thiết

Giấy tờ cá nhân thường được yêu cầu Scan khi cần thiết

Bởi cần quản lý được thông tin một cách hiệu quả thì những người làm việc với giấy tờ sẽ không nhận và lưu trữ nhiều bản photo bằng giấy. Cách để có thể đưa trực tiếp từ bản in vào bộ nhớ của máy tính đó là thông qua việc scan.

Phân biệt giữa giấy tờ được scan và giấy tờ được photo

Giấy tờ được scan và giấy tờ được photo đều cùng xuất phát từ một bản gốc để cho ra bản sao. 

Tuy nhiên, giấy tờ được photo luôn cho ra bản đen trắng, mực in đôi khi còn không đều, sẽ làm giảm độ quan sát và không có tính xác thực cao. Trong trường hợp này, thông thường muốn có được độ tinh cậy cao thì bạn phải đi công chứng ở những cơ quan, trụ sở hành chính của nhà nước và sẽ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Việc lưu trữ trở nên dễ dàng hơn khi tài liệu được scan

Việc lưu trữ trở nên dễ dàng hơn khi tài liệu được Scan

Còn đối với biện pháp scan thì luôn cho ra hình ảnh trực quan và chính xác ngay lập tức từ bản gốc. Và chúng được chuyển đi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là scan khác so với chụp ảnh. Đây là điều mà mọi người tưởng như giống nhau nhưng lại rất khác nhau. Scan sẽ hiển thị bằng file văn bản, còn nếu như bạn chụp ảnh tài liệu thì sẽ cho kết quả ra file ảnh. Và file ảnh thì không được chấp nhận.

Hướng dẫn cách scan giấy tờ bằng điện thoại

Nếu bạn có trông tay một chiếc smartphone thì hãy tận dụng để scan giấy một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Có 2 cách giúp bạn scan giấy tờ. Một là tải app scan về máy để sử dụng. Bạn có thể xem chi tiết tại video dưới đây:

Hai là sử dụng trực tiếp scan trên điện thoại có sẵn. Như trên điện thoại của vivo, tính năng này được tích hợp lên máy ảnh, bạn có thể scan bằng cách sau: 

Vào Máy Ảnh chọn mục Thêm và chọn chế độ DOC để chụp scan giấy tờ. 

scan giấy tờ trên điện thoại vivo

Sau khi chụp xong, bạn vào Thư viện/Album, chọn ảnh vừa scan, chọn mục Thêm, di chuyển tới DOC lần nữa để căn chỉnh tài liệu.

Với cách scan giấy tờ bằng điện thoại ở trên, hy vọng rằng việc scan giấy tờ sẽ không còn là sự phiền phức trong quá trình làm các thủ tục liên quan và chúng sẽ giúp đỡ cho các bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả