Game mode

Làm thế nào để chặn cuộc gọi đến khi chơi game trên điện thoại Android?

17/12/2019

Trong quá trình chơi game, ít nhiều bạn cũng đã từng bị gián đoạn trận chiến chỉ bởi một cuộc gọi đến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là người lạ. Việc có cuộc gọi đến sẽ làm chiến diện tích trên màn hình của bạn, làm giảm tốc độ hoạt động của game, gây ra hiện tượng giật, lag ở một số chiếc điện thoại smartphone. Vậy làm thế nào để chặn cuộc gọi đến khi chơi game? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục tình trạng này.

Để điện thoại ở chế độ máy bay để từ chối nhận liên lạc

Thông thường, khi bạn để chế độ máy bay, điện thoại sẽ tự động ngắt liên lạc và ngắt kết nối với mạng 3G, 4G. Nhưng nếu trong khoảng thời rảnh và không có nhu cầu liên hệ với ai thì bạn có thể chọn chế độ máy bay, bật kết nối Wifi lên để có thể sử dụng, chơi game một cách thoải mái mà không bị ai làm phiền đến.

Chọn chế độ máy bay để chặn cuộc gọi khi chơi game

Chọn chế độ máy bay để chặn cuộc gọi khi chơi game

Đây là một cách để bạn có thể chặn cuộc gọi khi chơi game, song nó chưa phải là biện pháp tối ưu nhất. Giả sử như thời gian bạn muốn chơi rơi vào ban ngày, khả năng bạn nhận cuộc gọi đến là khá cao. Vì công việc, vì một lý do nào đó, bạn vừa muốn có thể vừa chơi vừa có thể biết ai đã gọi đến nhưng lại không muốn trả lời trong lúc đang chiến thì lúc này, bạn cần có tới những công cụ và tính năng hỗ trợ khác.

Sử dụng những tính năng mà điện thoại cung cấp

Những chiếc smartphone ngày nay đã có nhiều sự cải tiến và nâng cấp rõ rệt. Có lẽ các nhà sản xuất cũng ngày dần am hiểu, đoán biết được nhu cầu của người dùng. Họ sẵn sàng đáp ứng đến từng vấn đề chi tiết, nhỏ nhất để giúp người dùng có được trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

 sử dụng tính năng trên điện thoại

Sử dụng tính năng trên điện thoại

Cụ thể, để chặn các cuộc gọi trong quá trình chơi game trên điện thoại  thì vivo đã thiết kế chế độ không làm phiền khi chơi trò chơi. Bạn chỉ vào Cài Đặt, chọn tiếp phần Nâng cao, sau đó nhấn chọn Chơi trò chơi không làm phiền.

Chính lựa chọn này sẽ giúp bạn quản lý, bạn xử lý các cuộc gọi, những thông báo nhỡ trong suốt quá trình chơi để bạn có được tâm lý thoải mái khi chơi, không còn cảm giác bị ai làm phiền gây mất tập trung nữa.

Chế độ chơi game AI của vivo cung cấp

Ngoài tính năng không làm phiền khi chơi game, vivo còn mang đến cho bạn chế độ chơi game AI trong những dòng sản phẩm mới gần đây, tiêu biểu như vivo V20, vivo V21 5G,...

Lấy ví dụ trên vivo V21, chế độ chơi game AI được nâng cấp mới. Bên cạnh việc có thể hiển thị cuộc gọi dạng treo, trò chuyện dưới nền và bàn phím game mini thì vivo V21 còn mang đến những tính năng hỗ trợ chơi game hoàn toàn mới. 

Với chế độ Siêu trò chơi (Ultra Game Mode), các dòng điện thoại của vivo có thể giúp quá trình chơi game liền mạch với hiệu suất không đổi khi điện thoại có tin nhắn hay cuộc gọi.

Chế độ chơi game AI trên vivo V21 với nhiều công năng

Ngoài những tính năng nổi bật trên, các dòng điện thoại của vivo cũng có thể: 

  • Hiển thị chế độ cuộc gọi ngầm dưới nền: Các thông báo của thiết bị sẽ được xuất hiện ở phía trên màn hình nhưng không quá chiếm diện tích của màn hình điện thoại. 

  • Tắt kết nối wifi tự động: Nhằm hạn chế việc điện thoại tự động ngắt wifi và kết nối với các wifi yếu làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

  • Tính năng Picture in picture: Cho phép bạn chia đôi màn hình và nhắn tin trong các ứng dụng như Messenger, Line, Viber, WeChat,... mà không làm giật, lag hay gián đoạn hiệu năng của cuộc chơi. 

Bạn chỉ cần quét nhanh cạnh bên là bạn có thể dễ dàng truy cập những tính năng trên. Thiết bị sẽ giúp bạn tối ưu hóa trò chơi, vận hành một cách mượt mà. Thêm nữa, sự xuất hiện của chế độ tự động chơi cũng là một sáng kiến hay. Khi mà màn hình máy tắt thì trò chơi vẫn có thể vận hành trơn tru và trò chơi của bạn sẽ không bao giờ bị gián đoạn.

Trải nghiệm game mượt mà hơn trong mọi tình huống nhờ có chế độ chơi game AI của vivo

Trải nghiệm game tốt hơn trong mọi tình huống nhờ có chế độ chơi game AI của vivo

Trên đây là cách giúp bạn chặn cuộc gọi khi chơi game. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những khoảng thời gian chơi game mà không lo bị làm phiền bởi những cuộc gọi ngoài ý muốn nữa.

Chúc bạn thành công!

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả