Game mode

Cách chặn cuộc gọi khi chơi game trên điện thoại của vivo

18/12/2019

Bạn thường hay bị làm phiền khi chơi game bởi các cuộc gọi đến ảnh hưởng tới trận đấu của bạn, thậm chí máy sẽ gặp hiện tượng giật, lag. Để khắc phục điều này và giúp người dùng có trải nghiệm game tốt hơn, vivo đã tạo ra một tính năng mới - Ultra Game Mode. Vậy cách chặn cuộc gọi khi chơi game trên điện thoại vivo như thế nào?

Chế độ Ultra Game Mode

Đây là chế độ chơi game tối ưu được vivo phát triển và cài đặt sẵn trong các sản phẩm của mình nhằm mục đích tạo cho người dùng trải nghiệm chơi game tốt nhất. Chế độ này bao gồm 9 tính năng sau:

 • Trợ lý trò chơi: Tính năng này cho phép cửa sổ Ultra Game Mode hiện lên ngay khi bạn mở ứng dụng trò chơi hoặc chọn mở các điều khiển trò chơi liên quan giúp cho các hành động nhanh khi đang chơi game.
 • Cuộc gọi ngầm dưới nền: Bạn sẽ có thể trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi đến trong lúc bạn đang chơi game, thông báo về cuộc gọi sẽ được ẩn dưới nền và khi bạn nghe điện thoại, chế độ rảnh tay sẽ bật để tránh ảnh hưởng tới quá trình chơi game của bạn.
 • Chặn thông báo: Các thông báo như: tin nhắn, thông báo từ các ứng dụng khác đều sẽ được ngăn không nổi lên màn hình khi bạn đang chơi game.
 • Từ chối cuộc gọi: ngoài cách tự nhấn từ chối cuộc gọi trong lúc chơi game thì bạn vẫn có thể chọn tự động từ chối các cuộc gọi không có trong danh sách "Cho phép một số cuộc gọi" đã được bạn thiết lập sẵn trong máy.

Tùy chọn từ chối cuộc gọi khi chơi game trên điện thoại vivo

 • Tắt kết nối Wifi tự động: Điện thoại vivo thường sẽ tự động kết nối tới mạng wifi mạnh nhất và tắt dữ liệu di động 4G mà bạn đang sử dụng để tiết kiệm dữ liệu. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn sử dụng 4G để quá trình "chiến game" được ổn định hơn thì bạn có thể chọn chế độ này để ngăn máy tự động kết nối với Wifi. 
 • Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ: Bạn có thể chọn vô hiệu nút AI (nút thông minh nằm ở bên cạnh trái của máy để mở nhanh trợ lý ảo Jovi) và vô hiệu hóa thao tác chụp màn hình bằng ba ngón tay.
 • Tự động chơi khi màn hình tắt: Trò chơi của bạn vẫn sẽ tiếp tục diễn ra khi màn hình điện thoại tắt.
 • Ưu tiên hiệu năng: Các hiệu ứng đồ họa sẽ được tự động điều chỉnh giảm xuống mức phù hợp với điện thoại của bạn để mang lại trải nghiệm mượt mà khi chơi game.
 • Picture in picture: Tính năng này cho phép bạn có thể vừa chơi vừa nhắn tin bằng cách chia đôi màn hình với thao tác trượt xuống bằng 3 ngón tay hoặc nhấn vào tùy chọn "Tách màn hình" trong trung tâm điều khiển của điện thoại.

cách chặn cuộc gọi khi chơi game vivo với Ultra Game Mode

Cách kích hoạt chế độ Ultra Game Mode

Có hai cách để kích hoạt chế độ này:

 • Cách 1: Cửa sổ Ultra Game Mode sẽ được tự động bật lên ngay khi bạn mở ứng dụng trò chơi lên và bạn có thể lựa chọn điều chỉnh các tính năng tối ưu hóa trải nghiệm chơi game ở đây.

cách chặn cuộc gọi khi chơi game dành riêng cho điện thoại vivo

 • Cách 2: Đầu tiên bạn hãy tìm vào phần Cài đặt (Settings) và tìm mục Chế độ siêu trò chơi (Ultra Game Mode), ở đây bạn có thể lựa chọn điều chỉnh các tính năng để tối ưu chơi game.

cách cài đặt chế độ Ultra Game Mode trên điện thoại vivo

Với chế độ Ultra Game Mode, khi chơi game bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi các cuộc gọi đến hay các thông báo của các ứng dụng khác hiện lên trên màn hình khiến máy bạn đột nhiên bị giật lag, đặc biệt là những chiếc điện thoại có cấu hình thấp. Nhờ đó bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn và có thể tham gia vào các pha combat nảy lửa cùng đồng đội tốt hơn.

Trên đây là cách chặn cuộc gọi khi chơi game dành riêng cho những người sử dụng điện thoại vivo. Nếu bạn là một người đam mê chơi game, chắc chắn không thể bỏ qua tính năng hữu ích này của vivo.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả