Game mode

Hướng dẫn cách tắt thông báo khi chơi game trên vivo

24/12/2019

Trong lúc đang chơi game trên điện thoại, bạn không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn, thông báo bất chợt hiện ra màn hình làm bạn bị che mất tầm nhìn cũng như bị phân tâm, gián đoạn trong lúc chơi. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách tận dụng tính năng Ultra Game Mode mà vivo trang bị cho toàn bộ điện thoại sử dụng hệ điều hành Funtouch OS của mình nói chung và vivo V21 5G nói riêng. Dưới đây là hướng dẫn tắt thông báo khi chơi game vivo dành cho các game thủ.

Cách 1

Các bước thực hiện như sau: bạn vào Cài Đặt > Ultra Game Mode (Chế độ siêu trò chơi). Lúc này, có nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn, cụ thể để tắt thông báo khi chơi game, bạn bật tính năng Chặn thông báo. Điều này đảm bảo thiết bị của bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông báo để tập trung chơi game.

Từng tùy chọn sẽ được áp dụng cho mỗi ứng dụng, nên nếu bạn muốn tắt thông báo cho toàn bộ game thì bạn bấm biểu tượng dấu cộng ở dưới giao diện Chế độ siêu trò chơi và tiến hành thiết lập tương tự.

Cách 2

Bước 1: Bật trợ lý trò chơi trong Cài Đặt > Chế độ siêu trò chơi > Trợ lý trò chơi > Bật cửa sổ bật lên và Thanh bên trò chơi

Trợ lý trò chơi trong cài đặt

Cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại vivo đơn giản

Bật cửa sổ bật lên và Thanh bên trò chơi

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là bạn có thể chơi game thoải mái rồi

Bước 2: Mỗi khi mở ứng dụng game lên, cửa sổ trợ lý trò chơi sẽ hiện ra ở mép bên trái màn hình với các tùy chọn cài đặt, trong đó có tắt thông báo khi chơi game, bạn bật Chặn thông báo > OK.

Mới vào game, trợ lý trò chơi sẽ bật lên

Thực hiện tắt thông báo khi chơi game vivo

Một trường hợp khác là bạn đang bật thông báo và trong lúc chơi bạn muốn tắt thông báo đi, thực hiện kéo biểu tượng nhỏ mép trái giao diện trò chơi, Thanh bên trò chơi hiện ra, sau đó bạn chọn Chặn thông báo.

Chặn thông báo trong trò chơi

Chọn chặn thông báo khi đang chơi game

Các tùy chọn tắt thông báo khác

Một vài tùy chọn khác ở chế độ này cũng góp phẩn hỗ trợ bạn có thể chơi một cách hiệu quả như sau:

1. Chặn cuộc gọi ngầm dưới nền: các cuộc gọi được trả lời trong khi chơi trò chơi sẽ được giữ ngầm dưới nền và chế độ rảnh tay sẽ bật.

2. Tự động chơi khi tắt màn hình: Khi bật tính năng này, các trò chơi có thể tiếp tục chạy khi màn hình tắt. Việc này có thể giải quyết vấn đề trò chơi bị dừng lại sau khi màn hình tự động khóa và giảm mức tiêu thụ pin trong khi tự động chơi.

3. Ưu tiên hiệu năng: Tài nguyên hệ thống được quản lý thông minh. Hiệu ứng đồ họa sẽ được giảm xuống một cách phù hợp để mang lại trải nghiệm mượt mà trong khi chơi.

Ultra Game Mode trên vivo V15 tăng hiệu năng trò chơi

Tắt thông báo khi chơi game vivo có thể hỗ trợ bạn tránh bị làm phiền khi đang chơi game

4. Từ chối cuộc gọi: tất cả các cuộc gọi đến không có trong danh sách Cho phép một số cuộc gọi sẽ bị từ chối trong khi bạn đang "chiến game". Trong danh sách này, bạn có thể chọn Không cho phép tất cả (Ai cũng không thể gọi bạn), Tất cả liên hệ, Liên hệ yêu thích hoặc tùy chỉnh chọn một vài số trong danh bạ có sẵn.

Tùy chỉnh danh sách cho phép gọi khi bật tính năng chặn cuộc gọi

Bạn có thể tùy chỉnh một số cuộc gọi được phép gọi đến khi chơi game

5. Tắt kết nối Wi-Fi tự động.

6. Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ:

    • Vô hiệu nút AI: các chức năng của nút AI sẽ được tắt đi trong khi chơi game.
    • Vô hiệu chụp màn hình bằng ba ngón tay: Để tránh trùng lặp thao tác vuốt ba ngón tay trong trò chơi, đây là tính năng bạn cũng nên bật trong khi chơi.

7. Picture in picture của trò chơi: Khi chơi trò chơi, bạn có thể trượt xuống bằng ba ngón tay hoặc chạm vào Chia màn hình trong trung tâm lối tắt để gọi cửa sổ nổi cho các ứng dụng trò chuyện như WeChat, WhatsApp, Viber, Line, Messenger, Messenger Lite.

Chế độ Ultra Game Mode nói riêng và tính năng tắt thông báo khi chơi game vivo nói chung là một hỗ trợ tuy nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn trong khi chơi game. Và với cách tắt thông báo khi chơi game trên vivo V21 5G vừa được hướng dẫn ở trên, hy vọng các bạn sẽ có những giây phút giải trí hết sức tuyệt vời với tựa game mà mình yêu thích! 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả