Game mode

Cách để những tin nhắn, cuộc gọi không làm phiền khi chơi game Android

17/12/2019

Với những ai thường dùng điện thoại để chơi game thì cũng sẽ ít nhất một lần bị rơi vào trường hợp có tin nhắn hay cuộc gọi đến khi đang "chiến game". Điểm gây ức chế nhất đó là nội dung của các thông báo lại nằm giữa màn hình, thậm chí đôi khi sẽ chiếm toàn bộ giao diện khiến cho bạn không thể quan sát được trò chơi. Vậy nên, bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề đó, cách để những thông báo hoặc cuộc gọi không làm phiền khi chơi game Android đến bạn nữa.

Bật chế độ máy bay để ngừng nhận tin nhắn và cuộc gọi đến

Với chế độ máy bay, tất cả kết nối trên điện thoại sẽ bị tạm ngắt liên lạc ngoại trừ wifi và khi đó bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn nào được gửi đến. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng được khi bạn kết nối wifi và không chờ đợi liên lạc từ ai đó.

Vào Cài đặt, chọn chế độ máy bay (chế độ ngoại tuyến)

Bật chế độ máy bay để ngừng nhận tin nhắn và cuộc gọi đến

Ngoài ra, khi kích hoạt chế độ máy bay thì cũng sẽ giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn và bạn lại có thể chiến game lâu hơn một chút. Đối với sóng mạng di động (3G, 4G) khi được tắt đi sẽ giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn tiếp xúc với điện thoại trong thời gian dài và trong suốt trong suốt quá trình chơi game.

Tắt tất cả các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là nhóm ứng dụng gửi thông báo đến smartphone nhiều nhất như những thông báo like, comment từ Facebook, Instagram, Zalo,... có thể đến bất cứ lúc nào. Mặc dù thông báo của chúng có diện tích nhỏ, có thể tự động ẩn đi trong thời gian ngắn nhưng chỉ thế thôi cũng đủ làm bạn mất tập trung vào màn hình khi đang chơi game.

Một minh chứng tiêu biểu nhất cho ví dụ này là tính năng bong bóng chat của Messenger. Nó hiện nổi lên màn hình ngay khi tài khoản của bạn nhận được tin nhắn. Khi xuất hiện, bóng chat không chỉ chiếm diện tích màn hình mà còn khiến CPU phải hoạt động gây ra hiện tượng giật lag nghiêm trọng khi chơi game cho những dòng máy có cấu hình yếu.

Chính vì vậy nếu có bật tính năng này, trước khi chơi game bạn nên tắt nó đi để tránh bị làm phiền.

Vào Cài đặt, chọn ứng dụng, chọn tiếp ứng dụng nhân bản trên điện thoại vivo

Tắt tất cả ứng dụng mạn xã hội khi chơi game

Ngoài bóng chat thì đại đa số các thông báo từ mạng xã hội đều có thể tắt đi rất dễ dàng bằng cách:

Vào Cài đặt => chọn Ứng dụng => chọn tiếp Nhân bản ứng dụng  => vô hiệu hóa tùy chọn Hiển thị thông báo.

Tuyệt vời hơn, nếu bạn dùng điện thoại vivo thì chỉ cần kích hoạt chế độ không làm phiền trò chơi thì điện thoại sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào.

Chọn chế độ không làm phiền trò chơi của vivo

Kích hoạt chế độ không làm phiền khi chơi game

Dùng các công cụ để tăng trải nghiệm chơi game trên smartphone

Những chiếc smartphone Android hiện nay đều được trang bị các công cụ cải thiện trải nghiệm chơi game với nhiều tên gọi khác nhau như: chế độ Trò chơi của vivo. Bộ công cụ này ngoài việc giúp làm tăng hiệu suất  hoạt động của điện thoại lên mức tối đa và ổn định kết nối mạng thì nó còn làm giảm thiểu tình trạng làm phiền từ tin nhắn, cuộc gọi đến khi chơi game.

Cụ thể, trên chiếc vivo V11 được trang bị chế độ trò chơi AI nâng cấp mới, ngoài việc có thể hiển thị cuộc gọi dạng treo, trò chuyện dưới nền và bàn phím game mini. Vivo V11 còn mang đến những tính năng hỗ trợ chơi game hoàn toàn mới, chỉ cần quét nhanh cạnh bên là bạn có thể dễ dàng truy cập những tính năng trên, giúp tối ưu hóa trò chơi, vận hành thêm mượt mà.

Chế độ chơi game Ai của trên vivo V11

Bật chế độ trò chơi AI trên smartphone vivo V11

Ngoài ra, vivo V11 còn trang bị thêm chế độ tự động chơi, cho dù khi màn hình máy tắt, trò chơi vẫn vận hành mượt mà như thế dưới nền, trò chơi của bạn sẽ không bao giờ bị gián đoạn.

Hướng dẫn bật chế độ siêu trò chơi trên vivo

Tóm lại, đối với các game online yêu cầu sự phối hợp và tập trung cao từ người chơi như chiến thuật Moba, bắn súng sinh tồn…chỉ cần một phút lơ là thôi cũng đủ khiến bạn kết thúc game. Cũng chính vì thế mà các nhà sản xuất đang cố gắng tìm kiếm những giải pháp để những thông báo không làm phiền khi chơi game Android và tăng sự trải nghiệm của người dùng.

Vivo V11

V11

Cảm biến vân tay dưới màn hình * Camera AI. Đỉnh Cao Nhiếp Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả