Điện thoại chơi game

Vivo V15 - Chơi game đã tay, không lo gián đoạn

29/12/2019

Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Hãy tưởng bạn đang "so găng" với những người chơi khác và bất ngờ nhận được thông báo hay cuộc gọi đến, tất nhiên đối thủ sẽ chẳng bao giờ đợi bạn nghe điện thoại xong mới tiếp tục chiến đấu. Nhằm khắc phục nhược điểm này, nhiều ứng dụng trên nền tảng Android ra đời giúp các game thủ chặn cuộc gọi đến trong quá trình chơi game. Riêng đối vivo V15, người chơi sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ app nào bởi vì chiếc điện thoại này đã tích hợp chế độ game 5.0 với chức năng tương tự và nhiều tiện ích mang lại trải nghiệm trò chơi mượt mà nhất. Vậy làm thế nào để chặn cuộc gọi khi chơi game vivo V15? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các phương pháp cụ thể và đơn giản.

Phương pháp 1: Sử dụng chế độ máy bay (Airlane Mode)

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi trong lúc đang "chiến game", cấu hình máy bay sẽ là một biện pháp thông dụng hữu hiệu. Chế độ này sẽ giúp vô hiệu hóa tất cả chức năng không dây của điện thoại bao gồm kết nối di động, wifi và bluetooth. Bởi vì không có kết nối với dữ liệu di động nên chế độ này cho phép người chơi không phải nhận bất kỳ cuộc gọi đến nào. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với wifi và trải nghiệm các game trực tuyến, tuy nhiên, hạn chế duy nhất của chế độ này chính là bạn không thể duy trì kết nối 4G cùng lúc.

Điện thoại thông minh vivo V15

Để khởi động chế độ máy bay trên vivo V15, bạn hãy vuốt xuống từ phần tai thỏ trên cùng của màn hình để mở bảng điều khiển Cài đặt nhanh (Quick Settings). Sau đó, tìm đến công tắc Chế độ máy bay (Airplane Mode) và nhấn vào nó. Thao tác này có thể làm wifi bị ngắt kết nối tạm thời, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt của máy và lựa chọn bật lại wifi là được.


Bật chế độ máy bay khi chơi game

Phương pháp 2: Sử dụng chế độ Game Mode 5.0

Những lợi ích của chế độ Game Mode 5.0

Game Mode 5.0 hay còn được gọi là chế độ trò chơi AI được tích hợp thêm cho một số dòng điện thoại vivo giúp mang lại trải nghiệm game mobile tốt hơn cho người dùng. Tính năng này có các công dụng chính như sau:

- Chặn cuộc gọi và tin nhắn: Bỏ qua thông báo các cuộc gọi và tin nhắn trong khi chơi trò chơi. Trong trường hợp bạn không muốn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, hãy đặt tùy chọn "Hiển thị cuộc gọi và biểu ngữ trong khi chơi game".

- Tối ưu hoá độ trôi chảy: Điều chỉnh thông minh tài nguyên hệ thống như bộ nhớ, dung lượng pin để có được một trải nghiệm chơi game mượt mà.

- Tối ưu hóa mạng: Giới hạn quyền truy cập vào mạng của đa phần ứng dụng dưới nền để game vận hành ổn định hơn và hạn chế xảy ra tình trạng trễ mạng.

- Tính năng chia đôi màn hình thông minh: Người dùng có thể vừa chơi game vừa nhắn tin hay xem video mà không gặp trở ngại. Thiết kế bàn phím thu nhỏ chỉ bằng một phần của màn hình vô cùng tiện lợi.

Cách khởi động chế độ chơi game AI

Bật chế độ trò chơi AI trên vivo V15

Bật chế độ trò chơi AI trên vivo V15

Vào mục Cài đặt > Game Cube rồi thêm game vào. Kế tiếp, thoát cài đặt và mở game, vuốt nhẹ 1 trong 2 cạnh bên màn hình để hiển thị các phím tắt chức năng. Có 5 tùy chọn giúp bạn linh hoạt trong việc thiết lập:

- Cuộc gọi nền: Cuộc gọi vẫn được trả lời trong khi đang chơi game và nó sẽ được chạy ngầm để không chiếm bất kỳ diện tích nào của màn hình. Mặc dù hiệu ứng âm thanh của trò chơi phải tạm dừng trong lúc nghe máy nhưng đây là một chức năng thiết thực và thuận tiện để tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

- Từ chối cuộc gọi: Một cuộc gọi đến không có trong danh sách “Cho phép một số cuộc gọi” sẽ bị từ chối trong game đã chỉ định.

- Chặn hiển thị thông báo: Bản xem trước nổi sẽ không được hiển thị ở trên cùng của màn hình trong khi đang chơi game.

- Tự động chơi khi tắt màn hình: Game vẫn tiếp tục chạy ngầm trong khi màn hình đã tắt. Chỉ cần thiết lập sẵn một vài hoạt động trong game, bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình để nghỉ ngơi mà vẫn được tăng điểm, thăng cấp đều đều trong thế giới ảo.

- Chế độ Esports: Quản lý thông minh các tài nguyên hệ thống. Giảm vùng điều khiển cảm ứng trên thanh thông báo để tránh vô tình chạm phải. Giúp cân bằng tốt hơn giữa nhiệt độ điện thoại và hiệu suất game.

Bật Esports Mode trên vivo V15

Bật Esports Mode trên vivo V15

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập việc chặn cuộc gọi khi chơi game trên vivo V15 hoặc chỉ nhận cuộc gọi đến từ một vài số điện thoại cụ thể. Hy vọng với tính năng hỗ trợ đặt biệt này, bạn sẽ có phút giây thư giãn tuyệt vời trên chiếc smartphone của mình.

Vivo V15

V15

Camera trước “Tàng Hình” 32 MP Đỉnh cao nhiếp ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả