Review điện thoại

Review camera điện thoại vivo V17 pro - Vượt xa chuẩn ảnh

29/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Siêu phẩm V17 Pro vừa được vivo cập bến Việt Nam vào tháng 10/2019, đây xứng đáng là một sản phẩm đáng mong đợi trong phân khúc thị trường tầm trung. Với hệ thống 6 camera bao gồm 4 camera sau và 2 camera pop-up trước, vivo V17 Pro đang ở vị trí dẫn đầu với số lượng camera khủng. Vậy với số lượng camera nhiều như vậy, làm sao để biết được cách chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại vivo V17 Pro? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. 

Thông số kỹ thuật Camera vivo V17 Pro

Camera vivo V17 Pro

Vivo V17 Pro phiên bản Đen Phong Vân

Với những cải tiến trong công nghệ, camera của vivo V17 Pro cũng được nâng cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm đạt tiêu chuẩn "Vượt xa chuẩn ảnh" của hãng:

  • Cảm biến chính 48 MP, f/1.8 cho khả năng lấy nét theo pha.
  • Cảm biến thứ hai 8 MP, f/2.2 cho ống kính góc rộng 120 độ.
  • Ống kính thứ ba 2 MP, f/2.4 đo độ sâu trường ảnh.
  • Cảm biến thứ tư 2 MP, f/2.4 giúp chụp macro.
  • Camera selfie: cảm biến chính 32MP, f/2.0 và cảm biến 8MP, f/2.2 cho camera góc rộng 120 độ.

Chụp ảnh ban ngày 

Chụp ảnh ban ngày trên vivo V17 Pro

Ống kính camera vivo V17 Pro

Với việc chụp ảnh trong điều kiện ban ngày, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa ảnh. Thông thường, với điều kiện ánh sáng ngoài trời đảm bảo thì có thể cho ra những bức ảnh với chi tiết đủ, màu sắc gần với thực tế, độ tương phản vừa phải giữa vùng sáng và vùng tối.

Đặc biệt, đối với những bức ảnh mây và bầu trời bạn sẽ cực kì ưng ý với camera của vivo V17 Pro và đối với những vật thể ở xa bạn có thể dùng tính năng zoom quang học 2X trên ống kính tele của vivo để chụp với những góc nghệ thuật mà không bị vỡ hình. Đây là một điểm sáng của vivo V17 Pro dành cho người dùng, khi không phải dùng các úng dụng khác, giờ đây người dùng vivo có thể sửa ảnh trực tiếp mà không vâng dùng app chỉnh sửa.

Một điều mà cần lưu ý, khi chụp bằng chế độ zoom 2X thì bạn nên kéo sáng lên một chút để các chi tiết được hiển thị rõ hơn hoặc có thể chỉnh lại độ sáng sau khi chụp. Vì khi chụp bằng chế độ zoom 2X thì màu sẽ sẫm đi một ít.  Ngoài ra, camera của vivo V17 Pro cũng cho phép sử dụng chế độ zoom 10X, tuy nhiên khi chụp ở chế độ này chi tiết ảnh bị vỡ, tính tới thời điểm hiện tại thì chưa có chiếc camera điện thoại nào có thể đạt được hiệu năng này.

Chụp ảnh ban đêm

Chụp ảnh ban đêm điện thoại vivo V17 Pro

Ảnh chụp ban đêm từ camera của vivo V17 Pro

Vivo V17 Pro ngoài chế độ chụp thường, thì còn hỗ trợ chụp với 3 chế độ khác nữa là chế độ HDR, chế độ chụp đêm và chế độ AI. Khi chụp hình ở chế độ thường, màu ảnh sẽ hơi tối và đậm. Chế độ HDR thì cho ảnh sáng hơn, màu sắc gần như thực tế nhất và chi tiết hơn. Khi ở chế độ chụp đêm thì màu lên sáng hơn thực tế, kéo sáng được những vùng tối. Chế độ AI của vivo V17 Pro còn có thể nhận biết được cảnh đêm và chụp ra chất ảnh như chế độ chụp đêm nhưng màu rực nhất.

Chụp ảnh chân dung

Chụp ảnh chân dung trên điện thoại vivo V17 Pro

Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp trên vivo V17 Pro, bạn cần quan tâm đến khẩu độ của camera, máy cho phép giả lập khẩu độ từ f/16 đến f/0.95 giúp bạn chụp được ảnh xóa phông. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào chế độ chỉnh sửa ảnh của máy để thay đổi khẩu độ. Cũng trong chế độ chỉnh sửa của máy, bạn được hỗ trợ các chế độ làm đẹp, cho phép bạn tùy chỉnh các chi tiết trên gương mặt mà không cần sử dụng các app chụp hình.

Chụp ảnh selfie

Chụp ảnh selfie trên điện thoại vivo V17 Pro

Với bộ camera selfie kép 32 MP + 8 MP, chất lượng ảnh được V17 Pro nâng lên tối đa và vẫn giữ được màu da một cách tự nhiên, không làm thay đổi các chi tiết trên khuôn mặt. Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh một vài chỗ trên khuôn mặt của mình, thì có thể chuyển sang chế độ chỉnh sửa với hiệu ứng làm đẹp tự động, để tạo nên những bức ảnh selfie "vi diệu".

Với những trải nghiệm camera Vivo V17 Pro, bạn đã có thể chụp và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại vivo V17 Pro của mình rồi đó. Chúc những nhà nhiếp ảnh nghiệp dư thành công nhé! 

Trải nghiệm camera vượt xa chuẩn ảnh của vivo V17 Pro

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả