Quay video

Quay màn hình có âm thanh hệ thống trên điện thoại như thế nào?

29/12/2019

Quay video nghệ thuật

Bạn đang dùng một chiếc điện thoại với hệ điều hành Android? Bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc trong điện thoại một cách chân thực và sống động nhất để chia sẻ cùng bạn bè? Với cách thực hiện cực kỳ đơn giản, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay video màn hình có tiếng bằng chiếc điện thoại của mình chỉ bằng vài thao tác. Hãy cùng khám phá ngay nào!

Quay phim màn hình có âm thanh hệ thống là gì?

Tính năng quay phim màn hình là công cụ cần thiết có sẵn trên smartphone hoặc các bạn có thể tải app và cài đặt vào điện thoại để sử dụng trong trường hợp điện thoại của bạn không có chức năng này. Nếu như lúc trước các dòng điện thoại chỉ hỗ trợ quay màn hình và lấy âm thanh từ loa ngoài thì hiện nay, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng ghi lại âm thanh hệ thống trong lúc quay màn hình.

Cách quay video màn hình có tiếng trên vivo cực kỳ đơn giản

Cách quay video màn hình có tiếng trên vivo cực kỳ đơn giản

Quay phim màn hình có âm thanh hệ thống sẽ giúp lọc bỏ tạp âm từ bên ngoài, chỉ lấy những âm thanh phát ra từ máy. Nhờ đó, tránh được tiếng ồn không cần thiết, mang lại cho video âm thanh sống động và ấn tượng hơn. Ngoài ra, tính năng này cũng rất hữu dụng khi bạn muốn quay lại một clip có sẵn nhạc hoặc quay lại các đoạn video game hấp dẫn.

Các app hỗ trợ quay phim màn hình tiện dụng 

1. Mobizen Screen Recorder

Ngoài khả năng giúp người dùng quay lại video chất lượng cao trên màn hình trực tiếp, từ HD đến FullHD, Mobizen Screen Recorder còn là một trong những ứng dụng cho phép bạn tiến hành chỉnh sửa phần hậu kỳ video ngay sau khi quay. Đồng thời, nếu bạn muốn chèn chữ, tăng - giảm tốc độ hay cắt ghép các clip thì Mobizen Screen Recorder chính là ứng dụng lý tưởng để lựa chọn.

Mobizen Screen Recorder 

Mobizen là một ứng dụng quay màn hình điện thoại kèm âm thanh hệ thống

2. ADV Screen Recorder

Điểm nổi bật nhất của ADV Screen Recorder là khi quay màn hình có âm thanh hệ thống, bạn có thể trực tiếp chèn thêm chữ hay một số hình ảnh khả dụng. Đây là một tính năng hữu hiệu nếu bạn muốn tạo một clip giải trí “vui vui".

ADV Screen Recorder - Phần mềm không thể thiếu dành cho các tín đồ nghiệp dư mê làm media.

3. REC

Không quá xa lạ với người dùng, REC là phần mềm quay lại màn hình điện thoại có lịch sử tồn tại lâu đời trên Google Play và rất tiện lợi khi người quay có thể thiết lập được thời gian quay, kích thước màn hình và cả Bit Rate (lượng dữ liệu truyền tải từ máy trong quãng thời gian nhất định).

Điểm cộng của app này là giao diện thiết kế đơn giản, dễ dùng, có thể sử dụng cho tất cả mọi người.

REC - ứng dụng phổ biến với người yêu thích việc quay lại màn hình

4. Lollipop Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình điện thoại có cái tên ngọt ngào Lollipop Screen Recorder là cách quay video màn hình có tiếng được nhiều bạn nữ ưa chuộng vì cách thực hiện đơn giản, dễ hiểu và có đủ những tác vụ cắt ghép, chỉnh tốc độ, lồng tiếng… cần thiết để phục vụ người dùng. 

Cùng các tùy chỉnh như Bit Rate, chỉnh kích thước độ phân giải, xử lý video ở mức cơ bản… cũng được tích hợp để Lollipop Screen Recorder trở thành cái tên sáng giá trong “hàng ngũ” các ứng dụng quay màn hình có âm thanh hệ thống. 

Lollipop Screen Recorder - Một trong những app hỗ trợ quay màn hình tiện dụng

Lollipop Screen Recorder - Một trong những app hỗ trợ quay màn hình tiện dụng

5. AZ Screen Recorder

Đúng như tên gọi của mình, AZ Screen Recorder là ứng dụng tập hợp hoàn chỉnh nhất các tính năng về quay phim màn hình từ A đến Z.

Người dùng có thể kiểm tra tốc độ khung hình nhờ các thông số, ứng dụng quay time-lapse, tùy chỉnh thêm logo hoặc tên… Ngoài ra, AZ Screen Recorder còn có gói Premium để bạn chuyển video ngắn thành Gif và trực tiếp sử dụng tính năng chỉnh sửa hậu kỳ. Nếu bạn là một Youtuber, Vlogger… việc trang bị AZ Screen Recorder sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm clip.

AZ Screen Recoder

AZ Screen Recorder - ứng dụng tập hợp nhiều tính năng quay màn hình hệ thống 

Quay màn hình có âm thanh bằng điện thoại vivo 

vivo V21 5G là một trong những smartphone thế hệ mới sở hữu khả năng quay màn hình có âm thanh hệ thống. Không chỉ dừng lại ở tính năng quay phim ghi âm loa ngoài, V21 5G phiên bản hiện tại đã được cải tiến ứng dụng Screen Recorder - quay phim màn hình, cho phép người dùng ghi âm với âm thanh hệ thống.

Quay màn hình có âm thanh bằng điện thoại vivo V21 5G

Ngoài ra, nhà sản xuất đã nâng cấp hệ điều hành Funtouch của máy, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng.

Kích hoạt tính năng quay màn hình có âm thanh hệ thống trên điện thoại vivo V21 5G như sau:

- Bạn vào phần “Cài đặt” và chọn khu vực “Chụp màn hình”.

- Gạt mở tính năng “Ghi thoại” để tiến hành quay lại màn hình.

Quay màn hình bằng vivo V21 5G

- Hoặc kích hoạt phần đa nhiệm và click vào biểu tượng chữ “S” - viết tắt của “Screen Recorder” (Chụp màn hình).

- Khi thấy biểu tượng khung tròn đa nhiệm cùng nút đỏ ghi hình, tức là màn hình điện thoại đã bắt đầu tiến hành ghi lại những gì đang diễn ra. 

Chọn chế độ quay màn hình bằng vivo V21 5G

Nhờ vào cách quay video màn hình có tiếng độc đáo được tích hợp sẵn trong dòng điện thoại vivo này, bạn có thể lưu lại những màn chơi game, những màn lipsync thú vị của mình để chia sẻ cùng bạn bè hoặc đăng trên mạng xã hội. Chúc bạn thành công với tính năng mới đầy thú vị trên chú “dế yêu” của mình nhé! Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả