Công nghệ

Màn hình siêu rộng Super AMOLED - xu hướng công nghệ mới trên điện thoại vivo V17 Pro

26/12/2019

Những điện thoại có màn hình Super AMOLED thường là những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Màn hình này là gì? Nó có ưu điểm gì? Cùng khám phá công nghệ màn hình Super AMOLED qua siêu phẩm vivo V17 Pro màn hình tràn viền siêu rộng dưới đây. 

Những điện thoại có màn hình Super AMOLED là gì?

Để tìm hiểu thuật ngữ này, trước hết bạn cần nắm rõ khái niệm màn hình AMOLED. Từ "AMOLED" là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Active Matrix Organic Light Emitting Diode”, có thể hiểu là "đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động" trong tiếng Việt. Công nghệ này được cải tiến dựa trên nền tảng màn hình OLED. So với màn hình LCD thông thường, AMOLED cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn, đồng thời giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ. Sở dĩ AMOLED có khả năng này bởi vì các điểm màu đen hoàn toàn không tiêu tốn pin. Mặc dù vậy, AMOLED vẫn có nhược điểm lớn là khó nhìn khi đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc trong điều kiện ánh sáng mạnh. Để khắc phục điểm này, Super AMOLED ra đời nhằm cải thiện khả năng hiển thị khi đặt gần hầu hết các loại nguồn sáng bên ngoài.

Công nghệ màn hình Super AMOLED

Công nghệ màn hình Super AMOLED

Super AMOLED có các điểm ảnh có khả năng tự động bật tắt và hoạt động độc lập. Màn hình này được tạo ra bằng loại bỏ các tấm kính cảm ứng, tích hợp toàn bộ vào một lớp duy nhất tạo nên công nghệ mới với tên gọi "in-cell". Điều này góp phần giảm lượng không khí giữa các lớp kính, ánh sáng thoát ra ngoài được nhiều hơn nên độ sắc nét của trình chiếu được cải thiện. Chính vì thế, vivo V17 Pro luôn cho nội dung hiện rõ ràng ngay cả dưới ánh sáng lóa. 

Ưu điểm của công nghệ Super AMOLED so với AMOLED

Đầu tiên, Super AMOLED làm giảm độ phản xạ ánh sáng mặt trời đến 80%, sáng hơn 20% và tiết kiệm thêm 20% năng lượng cho thiết bị.

Màn hình vivo V17 Pro sử dụng hệ màu DCI-P3, mang lại trải nghiệm màu sắc chân thực và hiển thị hình ảnh sống động, ít làm người dùng mỏi mắt hơn khi xem trên các thiết bị dùng công nghệ cũ.

Chung quy, công nghệ Super AMOLED là thích hợp nhất để thiết kế các điện thoại có màn hình siêu rộng do đặc điểm tiết kiệm không gian cũng như năng lượng mà nó mang lại.

Vì sao màn hình siêu rộng vivo V17 Pro được ưa chuộng.

V17 Pro được trang bị được trang bị màn hình kích thước 6.44-inch (20:9). Tỷ lệ màn hình trên thân máy được tối ưu đến 91,65% trong khi đa phần các điện thoại cảm ứng hiện nay chỉ đạt từ 70% đến 90%. Chỉ riêng một số dòng smartphone cao cấp mới sở hữu tỉ lệ màn hình/ thân máy cao hơn 90%.

Màu sắc của màn hình vivo V17 Pro trong điều kiện chiếu sáng mạnh

Màu sắc của màn hình vivo V17 Pro trong điều kiện chiếu sáng mạnh

Theo chứng nhận từ TÜV Rheinland, màn hình vivo V17 Pro phát ra ánh sáng xanh ít hơn 61%. Những tia sáng xanh này vốn độc hại cho sức khỏe vì chúng gây mỏi mắt, làm tổn thương võng mạc và gây nên căng thẳng. Bên cạnh đó, công nghệ loại bỏ màn hình nhiễu sọc giúp bảo vệ tối ưu cho đôi mắt của bạn trong môi trường ánh sáng yếu như khi đọc tài liệu trực tuyến vào ban đêm.

Độ phân giải Full HD + (2.400 x 1.080 pixel) mang lại trải nghiệm phim ảnh chân thực, có độ nét cao. Mật độ điểm ảnh 409ppi cùng thiết kế viền mỏng, vivo V17 Pro mang lại trải nghiệm chơi game, xem phim và lướt web đáng hài lòng.

Chơi game trên vivo V17 Pro

Chơi game trên vivo V17 Pro

Nhìn chung, điện thoai vivo V17 Pro cho thấy sự tập trung cải thiện nhiều khía cạnh như màn hình, hệ thống camera, tính năng chụp ảnh đa dạng mà những đối tượng sản phẩm này nhắm đến là người dùng trể có thu nhập trung bình và có mối quan tâm công nghệ sâu sắc. Hiện tại, chiếc smartphone màn hình siêu rộng vivo V17 Pro được niêm yết trên trang web chính thức của vivo và tại nhiều hệ thống cửa hàng ở mức giá 9.990.000. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng để đưa ra quyết định lựa chọn và mua sắm sản phẩm này.

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả