Quay video nghệ thuật

Kinh nghiệm và cách quay video time-lapse cho Android trên điện thoại

29/12/2019

Rất nhiều người sử dụng điện thoại nhưng không phải ai cũng biết tới ứng dụng quay video time-lapse cho Android. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách quay video time-lapse thông qua chiếc điện thoại vivo V17 Pro chạy trên hệ điều hành này nhé.

Một số nguyên tắc cơ bản về quay video time-lapse

- Khi chụp liên tiếp mỗi giây một frame ảnh rồi ghép lại thành video và chiếu với tốc độ 30 hình/giây (fps) hoặc cao hơn, thời gian thực bạn sẽ được tua nhanh ít nhất 30 lần.

- Thời gian chụp hết 1 frame ảnh càng lâu, hoặc thời gian delay (trễ) giữa các frame càng dài, thì thời gian của video sẽ càng được tua nhanh hơn. Đây là lý do kỹ thuật này được tạm gọi là "Tua nhanh thời gian" nhằm giúp mắt người thấy rõ những chuyển động rất chậm (hoa nở, mây trôi) hoặc tăng tốc các chuyển động bình thường nhằm nâng "kịch tính" cho khung cảnh.

Nguyên tắc cơ bản khi quay video Time Laspe

Nguyên tắc cơ bản khi quay video time laspe

- Cứ mỗi giây, chúng ta cần có 30 frame ảnh, thì sau 1 phút bạn sẽ cần 1.800 frame ảnh. Nên có những clip tiêu tốn đến hàng chục nghìn tấm ảnh là chuyện bình thường.

- Kỹ thuật time-lapse này ngược với kỹ thuật time-warp (làm chậm thời gian) - quay phim với tốc độ hàng nghìn khung hình mỗi giây rồi phát lại với tốc độ khung hình thông thường 30 fps để chúng ta có thể thấy rõ những chuyển động rất nhanh như đạn bắn, vỡ ly,...

Những lưu ý khi quay video time-lapse 

Khi bạn đã quyết định quay một video tua nhanh thời gian, bạn nên nhớ rõ một điều rằng các video thời gian tua nhanh đòi hỏi một cơ số lượng thời gian lớn. Do vậy, bạn cần chuẩn bị cho điều đó và nên sử dụng chân máy cố định (tripod) giúp video không bị rung và bạn không cần bạn phải đứng lâu để quay video. 

Nên có chân máy để quay, không nên cầm máy trong suốt thời gian dài. Vì điều đó ảnh hưởng tới chất lượng video

Nên có chân máy hỗ trợ quay video để hạn chế rung lắc

Hướng dẫn quay timelapse trên điện thoại vivo

Các bước thực hiện quay video Time-Lapse trên điện thoại vivo V17 Pro

Vì tính năng quay tua nhanh thời gian hay là còn gọi là time-lapse được vivo tích hợp sẵn vào ứng dụng camera, nên bạn không cần phải thực hiện quá nhiều bước như với chiếc máy ảnh thông thường.

Bạn chỉ cần, vào Camera, đi tới mục Thêm, chọn chế độ Tua nhanh thời gian

Chọn chế độ tua nhanh thời gian

Chọn thêm chế độ chụp góc siêu rộng mà vivo đã cung cấp để có được video toàn cảnh, camera AI trên vivo có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc khi bạn quay và cho ra những hình ảnh và video siêu nét.

Tiếp đến, bạn bấm vào nút Auto ở giữa để lựa chọn chế độ quay tua nhanh thời gian cho thích hợp. Điểm đặc biệt ở đây, đó là nhờ vào sự gợi ý mà vivo đã đưa ra, bạn có thể biết chính xác thời gian cần quay và lượng thời gian có được sau lần quay video time-lapse. 

Chọn chế độ quay video time-lapse phù hợp

Chọn chế độ quay video time-lapse phù hợp

Sau khi chọn chế độ xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút quay màu đỏ là xong.

Để biết thêm cách quay video time lapse cụ thể, bạn có thể xem thêm tại đây.

Với những thông tin về quay video time-lapse cho Android ở trên, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về tính năng này. Chúc bạn sẽ có thật nhiều bức hình và video thật sinh động và hấp dẫn!

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả