Thủ thuật

Gợi ý một số cách định vị điện thoại Android bị mất hiệu quả

24/12/2019

Điện thoại thông minh được coi là tài sản giá trị đối với mỗi người, đồng thời các thông tin, dữ liệu có trong máy cũng quý giá không kém. Nhưng cần phải làm như thế nào để có thể định vị điện thoại Android bị mất hiệu quả? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

Cách định vị điện thoại Android bị mất bằng Google

Trước tiên bạn vào trang web Android Device Manager (Web Google) và đăng nhập tài khoản Gmail mình đã dùng trên điện thoại bị mất. Khi đã đăng nhập thành công, danh sách một loạt các thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản sẽ hiện ra. Lúc đó bạn lựa chọn thiết bị mình muốn định vị. Mọi thông tin về điện thoại cũng như vị trí đều được hiện lên trên bản đồ với điều kiện thiết bị bạn làm mất đó còn mở máy và kết nối với 3G, wifi. 

Định vị điện thoại bị mất bằng Google

Định vị điện thoại bị mất bằng Google

Sử dụng tính năng “Tìm điện thoại của tôi” 

Đối với một số dòng điện thoại mới, tính năng “Tìm thiết bị của tôi” được tạo lối tắt nên dễ dàng tìm thấy trong phần Cài đặt. Nhưng cũng có thể bạn tải ứng dụng này xuống bằng cửa hàng Google Play. Để kích hoạt được tính năng Find My Device/Tìm thiết bị của tôi bạn cần thực hiện như sau:

  • Bạn khởi chạy phần Cài đặt chọn Bảo mật & khóa màn hình sẽ thấy mục Quản trị viên thiết bị. 

  • Khi chọn vào đó xong thì lại nhấn vào Tìm thiết bị của tôi rồi quay trở về menu Cài đặt chính.

  • Sau đó bạn nhấn chuyển đổi để Bật Vị trí (Location) rồi chọn Chế độ. Tiếp đến vào Độ chính xác cao và quay trở lại màn hình ban đầu.

  • Bạn vào Lịch sử vị trí của Google và chọn Bật Lịch sử vị trí rồi nhấn Thiết bị của tôi (Your device).

Thông qua tính năng Tìm điện thoại của tôi để định vị máy

Thông qua tính năng Tìm điện thoại của tôi để định vị máy

Cách xác định vị trí điện thoại vivo với Google

Nếu điện thoại vivo bị mất, bạn đăng nhập vào tài khoản Google bằng bất kỳ thiết bị nào kể cả máy tính hay chiếc smartphone khác. Bạn khởi chạy trình duyệt web rồi truy cập vào android.com/find hoặc đăng nhập vào mail và làm theo hướng dẫn. Cho đến khi tính năng Tìm thiết bị của tôi/Find My Device mở thì bạn có 3 tùy chọn:

  • Play a Sound (Phát âm thanh): nếu bản đồ chỉ ra điện thoại đang rất gần bạn và khi đó máy sẽ phát ra âm thanh.

  • Secure Your Device (Bảo vệ thiết bị của bạn): chức năng này để người đang giữ hay tìm thấy chiếc điện thoại của bạn không thể truy cập vào màn hình chính.

  • Erase (Xóa): tính năng này để xóa điện thoại nếu bạn biết chắc rằng không thể lấy hay tìm thấy.

Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng Tìm thiết bị của tôi để định vị điện thoại mình nhưng thiết bị lại không hoạt động. Đó là do máy không kết nối với wifi hoặc không có sẵn mạng.

Xác định vị trí của điện thoại vivo bị mất bằng Google

Xác định vị trí của điện thoại vivo bị mất bằng Google

Điện thoại có tính năng bảo mật, định vị tốt

Các dòng điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị tính năng định vị. Nhưng để tăng độ bảo mật và an toàn dữ liệu cho máy bạn nên lựa chọn các dòng smartphone sau.

Vivo Y19

Tính năng bảo mật của dòng điện thoại này rất tốt, trong đó nổi bật là nhận diện khuôn mặt. Bạn sẽ được trải nghiệm mở khóa màn hình thông minh tiên tiến với chiếc máy này. Dựa vào mức độ sáng tối và chuyển động trên khuôn mặt bạn để thiết bị tiến hành mở khóa.

Bên cạnh đó, tính năng này làm hạn chế tối đa người khác tự ý mở điện thoại của mình. Nếu muốn đánh lừa máy bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc video người dùng cũng không được. Vì vậy bạn cũng có thể áp dụng nhận diện khuôn mặt để bảo mật thông tin cá nhân.

Điện thoại vivo Y19 với tính năng bảo mật cao

Điện thoại vivo Y19 với tính năng bảo mật cao

Vivo Y12

Điện thoại vivo Y12 sở hữu tính năng bảo mật khá là ấn tượng. Bên cạnh mở khóa bằng vân tay kiểu truyền thống thì máy tích hợp thêm chức năng mở khóa sinh trắc học. Bạn không cần phải thao tác ấn phím để mở khóa màn hình mà chỉ cần thông qua ánh nhìn là có thể mở nhanh chóng. 

Khi sử dụng bạn có thể thao tác mở khóa linh hoạt cho điện thoại. Nếu bạn đeo bao tay thì sử dụng mở khóa bằng khuôn mặt. Trong điều kiện thời tiết tối bạn mở nhanh và dễ dàng với cảm biến vân tay. Chỉ cần một cái chạm nhẹ vào cảm biến mặt sau, thiết bị sẽ mở khóa tức thời.

Bên cạnh mở khóa vân tay thì có cả nhận diện khuôn mặt

Bên cạnh mở khóa vân tay thì có cả nhận diện khuôn mặt

Bài viết đã hướng dẫn đến bạn cách định vị điện thoại Android bị mất bằng Google và tính năng Tìm thiết bị của tôi. Người dùng cũng nên nhớ thực hiện việc cài đặt bảo mật để đảm bảo điều kiện định vị máy khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dòng điện thoại có tính năng bảo mật tốt cũng là phương pháp hoàn hảo để bảo vệ dữ liệu.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả