Điện thoại pin trâu

Đánh giá pin vivo Y19: pin khủng, sạc nhanh Dual Engine

04/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại chụp ảnh đẹp

Ngay từ thời điểm ra mắt, vivo Y19 đã gây được ấn tượng với người dùng nhờ viên pin 5000mAh. Đáng chú ý hơn chính là tính năng sạc nhanh Dual Engine cũng được tích hợp trên chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung này.

Đánh giá pin vivo Y19

Mới đây, vivo đã cho ra mắt chiếc điện thoại với viên pin siêu khủng nhưng giá chỉ có 4.990.000 đồng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng, đặc biệt là những người có công việc phải sử dụng điện thoại thường xuyên, hoặc thường xuyên đi du lịch. Chiếc máy này có tên là vivo Y19. sở hữu viên pin siêu khủng lên đến 5000mAh. Trước khi đi vào phân tích kỹ về pin của chiếc smartphone này, hãy cùng vivo điểm qua một vài thông số kỹ thuật liên quan:

Dung lượng pin 5000mAh
Loại pin Pin chuẩn Li Po
Công nghệ pin Tiết kiệm pin, Siêu tiết kiệm pin, Sạc pin nhanh Dual Engine

đánh giá viên pin siêu khủng của vivo Y19

Đánh giá viên pin siêu khủng của vivo Y19

Nói về viên pin Li Po, nhờ ưu điểm trọng lượng nhẹ và chịu nhiệt cao hạn chế hiện tượng cháy nổ nên được vivo sử dụng trong sản phẩm V19 của mình. Với dung lượng pin khủng như thế nhưng máy còn có chế độ siêu tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị trong trường hợp bạn chưa thể sạc điện thoại được.

Dưới đây là kết quả test máy vivo Y19 trong điều kiện độ sáng 50%, âm lượng 50%, có gắn thẻ sim và kết nối wifi ổn định.

Kết quả cho thấy:

  • Sau 1 tiếng đồng hồ xem phim, video máy chỉ mất 7% pin.
  • Khi để máy ở chế độ màn hình luôn sáng, bật GPS và 4G thì máy giảm 15% pin sau 1 tiếng sử dụng.
  • Khi dùng máy để chơi game Liên quân Mobile bằng wifi thì sau 1 tiếng máy hao 16%.
  • Khi máy ở chế độ siêu tiết kiệm pin với 7% pin và tiếp tục chơi game thì sau 40 phút điện thoại mới sập nguồn.

Có thể thấy rằng, khi sử dụng máy ở liên tục, người dùng có thể duy trì thiết bị tới gần 2 ngày. Bên cạnh dung lượng pin khủng thì chế độ sạc nhanh vivo Y19 sẽ giúp bạn nhanh chóng sạc đầy pin cho thiết bị của mình trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ. 

Công nghệ sạc pin nhanh Dual Engine

Đây là công nghệ được phát triển bởi vivo nhằm tiết kiệm thời gian sạc pin cho smartphone đặc biệt là những sản phẩm có viên pin lớn tới 5000mAh. Nếu như ở công nghệ sạc nhanh của các hãng khác được tích hợp trên cục sạc của họ khiến người dùng chỉ có thể sử dụng duy nhất cục sạc của hãng đó thì mới có thể sạc nhanh cho thiết bị được thì vivo với công nghê sạc Dual Engine sử dụng 2 chip sạc thiết kế ngay trong điện thoại sẽ giúp người dùng sạc nhanh cho máy dù dùng bất cứ cục sạc của hãng nào. 

Cơ chế hoạt động của công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Cơ chế hoạt động của công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Cơ chế hoạt động của công nghệ này hoạt động như sau: Khi cắm sạc cho máy, năng lượng đi vào phần cứng theo 2 luồng chip sạc thay vì một chip sạc như trước đây giúp tối ưu hóa điện áp phân phối, từ đó tăng tốc độ sạc cho máy. Như vậy, cho dù bạn đi ra ngoài và quên mang theo cục sạc chính hãng của máy thì khi thiết bị hết pin bạn vẫn có thể sạc pin nhanh cho nó bằng cục sạc có cùng đầu cắm sạc của hãng khác. Ví dụ như ở vivo V19 là cổng kết nối sạc micro USB.

Điểm đặc biệt nữa là khi bạn sạc pin bằng sạc chính hãng của vivo thì màn hình máy sẽ hiển thị mô tả về công nghệ sạc Dual Engine và phần trăm pin. Còn khi sử dụng cục sạc hãng khác, máy sẽ chỉ hiển thị biểu tượng đang sạc pin thông thường. Đây cũng là một cách giúp bạn kiểm tra về nguồn gốc cục sạc pin mình đang sài cho máy.

Theo kết quả thử nghiệm thực tế được ghi lại thì sau khi sạc pin cho vivo Y19 đang cạn pin 5 phút thì người dùng có thể sử dụng máy trong vòng 3 giờ 45 phút để nghe gọi.

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Khi sử dụng công nghệ sạc nhanh, nhiều người sẽ lo lắng về tính an toàn. Bởi tính chất của viên pin điện thoại khi có dòng điện đi vào sẽ làm các electron hoạt động nhanh hơn làm nhiệt độ viên pin nóng lên. 

Giao diện sạc pin nhanh của vivo Y19

Giao diện sạc pin nhanh của vivo Y19

Tuy nhiên ở công nghệ sạc nhanh Dual Engine, vivo đã tích hợp 9 tính năng bảo vệ khác nhau gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu.

Trên đây là đánh giá chi tiết về hiệu suất pin và công nghệ sạc pin nhanh trên vivo Y19. Hy vọng bài viết có ích cho bạn.

Vivo Y19

Y19

Bắt trọn vẻ đẹp chân thật

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả