Lỗi điện thoại

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm

29/12/2019

Một điểm chung thường thấy của các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sau một thời gian dài đó là máy trở nên chậm hơn, giật, lag rất khó chịu làm gián đoạn những trải nghiệm của người dùng. Nhưng nếu các bạn đang gặp trường hợp này, hãy tham khảo những thông tin của bài viết dưới đây, sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Một số gợi ý giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm

Điện thoại Android bị chậm

Tắt các ứng dụng chạy nền

Việc cho phép quá nhiều ứng dụng không sử dụng chạy nền, làm điện thoại của bạn chậm đi trông thấy, thực tế mặc dù bạn không sử dụng các ứng dụng này nhưng chúng vẫn nhận và gửi dữ liệu đến trang chủ. Cho nên, điều bạn cần làm là tắt chúng đi khi không dùng đến hoặc thường xuyên kiểm tra các ứng dụng nào không còn cần dùng nữa thì xóa đi, giúp giải phóng một phần bộ nhớ, khắc phục tình trạng máy bị chậm, bị đơ.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Như đã đề cập là sau khi phát hiện các ứng dụng chạy nền hoặc ứng dụng không cần thiết thì bạn nên xóa chúng đi. Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng đã cài trên máy sẽ được hiển thị, hãy chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và chọn Gỡ cài đặt.

Dọn dẹp bộ nhớ trong

Đối với các ứng dụng quan trọng mà bạn thường xuyên sử dụng, không thể nào để xóa đi, nhưng bạn lại muốn là làm sao để cho điện thoại chạy được mượt hơn không giật, lag, cách duy nhất là xóa bộ nhớ đệm của chúng. Để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng, Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > Chọn OK.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xóa hình ảnh, clip, tài liệu đã được cập nhật trên trung tâm lưu trữ điện toán; các file tập tin đã được đồng bộ hoặc đơn giản là sao chép chúng ra một thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, máy tính,...

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Với những phiên bản Android mới từ nhà sản xuất có thể vá các lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,... giúp máy chạy được nhanh hơn, mượt hơn. Để cập nhật máy lên phiên bản mới nhất bạn vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật. Hoặc cũng có thể tùy chọn tự động cập nhật khi nhà sản xuất phát hành bản cập nhật mới nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp bất đắc dĩ, khi bạn không còn lựa chọn nào khác, mặc dù đã thử nhiều cách nhưng điện thoại bạn vẫn cứ chậm. Bạn thao tác bằng cách chọn Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc. Sau khi dữ liệu gốc được cài đặt lại, tất cả dữ liệu trong máy sẽ mất đi. Cho nên bạn cần đồng bộ dữ liệu máy sang một thiết bị lưu trữ khác trước khi chúng bị mất hoàn toàn. 

Điện thoại nào cấu hình mạnh không bị chậm?

Cấu hình mạnh mẽ của vivo V17 Pro

Trong quá trình sản xuất, các nhà mạng luôn chú ý cải tiến công nghệ, để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Vivo cũng không nằm ngoài xu hướng đó, cuối năm 2019 vivo tung ra thị trường chiếc smartphone vivo V17 Pro với cấu hình mạnh mẽ, hạn chế tối đa giật lag xứng đáng là chiếc điện thoại đón đầu tương lai. 

Về cấu hình, V17 Pro có Snapdragon 675 SoC được ghép nối với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, không gian tài nguyên lớn không giật, lag khi chơi game cấu hình mạnh như PUBG Mobie, Liên Quân Mobie,... và cho phép mở cùng lúc nhiều thẻ tab. Về mặt phần mềm, V17 Pro sở hữu Android 9 Pie, pin 4100mAH và thiết bị sẽ đi kèm cổng USB Type-C, giắc âm thanh 3,5 mm, Bluetooth v5.0 và hỗ trợ hai SIM, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Điện thoại vivo V17 Pro

Ngoài ra, vivo V17 Pro còn sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng. Thiết kế màn hình tràn viền 4 cạnh 6.44 inch với tỷ lệ khung hình 20:9, sử dụng tấm nền Super Amoled và hỗ trợ độ phân giải Full HD + chứng nhận WideVine L1, cùng với cụm camera selfie pop up và cụm 4 camera sau, cho bạn những trải nghiệm hình ảnh sống động. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại Android bị chậm và thông tin về tân binh mới nhà vivo - vivo V17 Pro. Hy vọng bạn có những trải nghiệm thú vị!

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả