Lỗi điện thoại

Cách khắc phục khi điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ

29/12/2019

Khi dùng điện thoại, để tăng tính bảo mật, chúng ta thường cài mật khẩu cho máy của mình. Những loại màn hình khóa thông thường như mẫu hình, mã PIN thường có tính năng bảo vệ thấp hơn so với khóa màn hình bằng vân tay. Trường hợp bạn bấm quá số lần quy định thì nên làm thế nào để mở được màn hình? Hãy đọc ngay bài viết này để vấn đề khi điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ, sẽ không còn là nỗi lo sợ của bạn nữa.

điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ

Cách khắc phục khi điện thoại Android bị khóa màn hình bảo vệ

Số lần được phép nhập sai của từng loại khóa màn hình

Ngoài khóa màn hình bằng vuốt tay, thì màn hình khóa mẫu hình là loại khóa đơn giản, dễ thực hiện. Tiếp đến là nhập mã PIN có tính năng cao hơn chút so với mẫu hình. Song với trường hợp bạn nhập quá số lần quy định nhiều lần liên tục sẽ gây đến việc bị khóa hẳn. Thông thường, tùy theo mỗi dòng, mỗi hãng điện thoại thì có số lần quy đinh khác nhau. Như điện thoại vivo có số lần quy định là 5 lần. Nếu sau số lần nhập mà vẫn sai, thì thời gian sẽ là 30 giây. Cứ như thế, thời gian chờ sẽ gấp đôi lên vào lần thứ 2, thứ 3,... Việc lập trình này sẽ bảo vệ được cho máy của bạn, tránh các tác hại của việc lấy trộm thông tin. 

Số lần được phép nhập sai trên màn hình khóa của điện thoại android

Số lần được phép nhập sai trên màn hình khóa của điện thoại Android

Chúng ta thường cho rằng sử dụng vân tay sẽ là phương án tốt nhất. Nhưng giả sử trường hợp tay bạn bị ướt, không nhận dạng được dấu vân tay thì phải làm thế nào? Tuy nhiên, với điện thoại vivo thì sau 3 lần nhập mẫu không thành công, thì camera sẽ nhận diện gương mặt của bạn để tự mở khóa.

Còn lại, với đa số các dòng điện thoại cũ, bạn nên thử khắc phục theo một số biện pháp thông dụng dưới đây.

Cách mở khóa màn hình Android bị khóa mã bảo vệ

Áp dụng tính năng Find My Device

Sử dụng tính năng Find My Device để tìm lại thiết bị nếu chẳng may bị đánh cắp hoặc thất lạc. Lưu ý, phương pháp này không hoạt động đối với các thiết bị đang chạy Android 8.0 trở lên.

App dụng tính năng Find My Device

Đầu tiên, bạn sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác, truy cập vào địa chỉ sau https://www.google.com/Android/find => đăng nhập bằng tài khoản Google => Chọn thiết bị đang bị khóa => Nhấp vào tùy chọn Lock (khóa). Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ tầm 5 phút và mở khóa điện thoại lại bằng mật khẩu mới. 

Sử dụng tính năng Forgot pattern

Đối với điện thoại đang chạy Android 4.4 trở xuống, hãy dùng tính năng Forgot pattern. Sau 5 lần mở khóa không thành công, bạn sẽ thấy có thông báo thử lại sau 30 giây. Lúc này, bạn chỉ  cần nhấp vào tùy chọn Forgor pattern ở dưới cùng màn hình.

Cách khắc phục khi điện thoại bị khóa mã bảo vệ cho Android 4.4 trở xuống

Cách khắc phục khi điện thoại bị khóa mã bảo vệ cho Android 4.4 trở xuống

Tiếp đến, bạn chọn Enter Google account details, rồi đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Google sẽ gửi cho bạn một email với mã mở khóa mới.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu không chú trọng vào bảo lưu dữ liệu, bạn có thể  thử phương pháp khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Trước hết, bạn tắt nguồn thiết bị cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen => nhấn và giữ đồng thời hai nút nguồn + giảm âm lượng để mở menu của Android. Dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến mục Recovery mode => nhấn phím nguồn để chọn.

Khôi phục cài đặt gốc khi điện thoại android bị khóa mã bảo vệ

Khôi phục cài đặt gốc khi điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ

Chỉ cần chọn mục Wipe data/ factory reset, khi kết thúc điện thoại sẽ khởi động lại và bạn có thể truy cập lại. Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại đời mới, bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản Google tương ứng.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục khi điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ. Hy vọng với những biện pháp trên sẽ giúp bạn tháo gỡ được vấn đề. 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả