Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các tính năng trên điện thoại vivo

Camera là tính năng đặc biệt mà mọi người dùng điện thoại đều quan tâm, bởi đây sẽ là công cụ để tạo ra những bức ảnh đẹp hút hồn. Vivo luôn tập trung nâng cấp camera của mình sao cho chuẩn nhất và chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Vậy bạn đã biết hết công dụng của bộ camera hiện đại của vivo chưa? 

Cùng tham khảo về công nghệ camera tiên tiến của vivo và những hướng dẫn hữu ích giúp chụp hình đẹp nhất sau đây.

Điện thoại vivo đều được trang bị camera AI nhưng nếu không biết cách cài đặt chế độ AI thì bạn sẽ không thể trải nghiệm tính năng này. Vậy chụp ảnh bằng chế độ AI như thế nào?

Chế độ khuôn mặt đẹp AI

Khi chụp ảnh

Đến Camera > chuyển qua camera trước > chọn chế độ Khuôn mặt đẹp > ấn biểu tượng dưới góc phải > chọn AI, sau đó hệ thống sẽ tự động xác định giới tính, độ tuổi, màu da, bối cảnh và đặc tính khuôn mặt, mà cung cấp chế độ làm đẹp khuôn mặt, để bạn trông đẹp một cách tự nhiên.

Khi quay video

Một số dòng điện thoại vivo sẽ hỗ trợ tính năng làm đẹp khuôn mặt lúc quay video để bạn luôn xinh đẹp mọi lúc mọi nơi. Và các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Đến Camera > vào chế độ Video, sau đó ấn vào biểu tượng dưới góc phải để chọn mức độ làm đẹp khuôn mặt.

Với một số điện thoại không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng bên thứ ba như BeautyCam để thực hiện tính năng này.

Cài đặt tính năng cho camera

Chèn thời gian và thông tin mẫu điện thoại lúc chụp ảnh

Bạn thường nhìn thấy những bức ảnh có đính kèm thời gian chụp bên dưới rất chuyên nghiệp nhưng không biết cài đặt như thế nào thì để vivo hướng dẫn cho bạn:

Đến Camera > ấn vào biểu tượng Cài đặt trên góc phải màn hình > bật Hình chìm thời gian và Hình mờ mẫu, sau đó chụp ảnh. Bạn sẽ thấy thời gian và thông tin mẫu điện thoại của bạn trong tấm ảnh.

Hướng dẫn loại bỏ watermark sau khi chụp ảnh:

Thay đổi độ phân giải lúc ghi video

Đến Camera > chọn Video, sau đó bạn ấn vào XXp tại phía trên màn hình để thay đổi độ phân giải.

Tại sao ảnh chụp từ camera trước lại bị ngược?

Xin đừng lo lắng, đây là một hiện tượng chụp ảnh bình thường. Nếu bạn muốn thấy được hiệu ứng sau khi chụp, bạn có thể vào Camera > chuyển đến Camera trước > ấn vào biểu tượng cài đặt trên góc phải > bật Tự chụp, sau đó thử lại xem.

Làm sao để bật/tắt chụp liên tục?

Khi bạn muốn chụp nhiều bức ảnh với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng lười bấm thì có thể chọn chế độ chụp liên tục của vivo.

Chỉ một bước duy nhất: Ấn giữ phím chụp ảnh sẽ chụp liên tục.

Nhắc nhở: Tính năng này được bật mặc định và không thể tắt.

Trên đây vivo vừa chia sẻ đến bạn các hướng dẫn sử dụng camera hiệu quả và chuyên nghiệp. Nếu cần thông tin gì các bạn hãy gửi câu hỏi qua đường dây nóng hoặc trực tiếp trên web cho vivo nhé! Chúng tôi sẽ cố gắng thông tin sớm đến bạn.

Cập nhật: 09/03/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
86 người thấy điều này hữu ích

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo