Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Xử lý khi quên mật khẩu mở khóa màn hình

Đừng lo lắng, bạn có thể thực hiện thao tác dưới đây để mở khóa màn hình:

  1. Vào màn hình khóa

  2. Nhập sai mật khẩu 5 lần

  3. Ấn Quên mật khẩu, nhập câu trả lời câu hỏi bảo mật để mở khóa màn hình.

  4. Bạn có thể chọn chức năng mở khóa bằng khuôn mặt hoặc vân tay

Xử lý khi quên mật khẩu mở khóa màn hình

Cài đặt mở khóa bằng vân tay và khuôn mặt trên vivo

Xử lý khi quên câu trả lời bảo mật

Nếu bạn có thể truy cập vào điện thoại: Đến Cài đặt > Dấu vân tay và mật khẩu (Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu) > tắt Khóa màn hìnhBảo mật và mã hóa ứng dụng.

Xử lý khi quên câu trả lời bảo mật

Hướng dẫn thay đổi câu hỏi bảo mật của màn hình khóa

Hướng dẫn thay đổi câu hỏi bảo mật của màn hình khóa

Để thay đổi câu hỏi bảo mật của màn hình khóa ta làm như sau:

Nếu bạn có thể truy cập vào điện thoại: Đến Cài đặt > Dấu vân tay và mật khẩu (Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu) > sau khi tắt Khóa màn hìnhBảo mật và mã hóa ứng dụng.

(*) Nếu bạn không thể truy cập điện thoại: hãy mang theo hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành và chứng từ cá nhân đến trung tâm dịch vụ của vivo để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy để lại lời nhắn tại đây, vivo sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
19 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng

Điện thoại vivo sử dụng hệ điều hành tùy biến Funtouch OS với nhiều tính hữu ích được tích hợp sẵn, trong đó phải kể đến khả năng bảo mật. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng bảo mật trên vivo trong các tình huống thường gặp, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo