Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động

Điện thoại vivo hiện nay đa số đã tối ưu khả năng hiển thị qua các màn hình tràn viền và khả năng khóa màn hình tiện dụng. Tuy nhiên, một số người vẫn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cách thức thực hiện. 

Cách để hiển thị toàn màn hình và điều chỉnh độ sáng

Bạn có thể vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Tỷ lệ hiển thị ứng dụng bên thứ ba, chọn ứng dụng mà bạn muốn hiển thị toàn màn hình.

Hiển thị toàn màn hình sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn, mang lại trải nghiệm thị giác tốt hơn. Nhưng, do vấn đề tương thích của một số ứng dụng bên thứ ba, có thể sẽ không thể vận hành bình thường hoặc một số nội dung sẽ không thể hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động 1

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động 2

Tại đây, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với thị giác, bảo vệ mắt một cách tốt nhất khi sử dụng điện thoại quá lâu. 

Cài đặt thời gian tự động khóa

Đối với phiên bản Funtouch OS 4.0 trở về sau, vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng, ấn vào Tự động khóa là có thể cài đặt thời gian tự động khóa.

Đối với phiên bản Funtouch OS 3.2 về trước, vào Cài đặt > Cài đặt khác, ấn vào Tự động khóa là có thể cài đặt thời gian tự động khóa.

Lưu ý: Tại chế độ Hao pin thấp, điện thoại sẽ tự động cài đặt thời gian tự động khóa là 15 giây.

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động 3

Cách tắt khu vực điều hướng

Sau khi mở Cử chỉ điều hướng, dưới màn hình sẽ thường có vạch trắng hoặc xám. Đừng lo lắng, khu vực này dùng để phục vụ cho tính năng “chuyển đổi nhanh ứng dụng”, đồng thời nhằm tránh ấn nhầm giao diện ứng dụng.

Nếu bạn muốn ẩn khu vực này, có thể vào Cài đặt > Điều hướng hệ thống > Các cử chỉ điều hướng để tắt Khu vực điều hướng như hình sau:

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động 4

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động 5

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
19 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển

Không phải điện thoại nào cũng thể hiện rõ các tính năng ra bên ngoài thế nên để thỏa tính “tò mò” các phần ẩn sâu trong điện thoại, người dùng thường kích hoạt tính năng tùy chọn nhà phát triển. Vậy chế độ nhà phát triển là gì, hoạt động như thế nào?

Tùy chỉnh thời gian và các cài đặt khác trên điện thoại vivo

Cách hiển thị ngày giờ trên điện thoại vivo đang sử dụng khiến bạn không hài lòng, vậy làm sao để khắc phục điều đó. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng trên vivo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo