Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển

Không phải điện thoại nào cũng thể hiện rõ các tính năng ra bên ngoài thế nên để thỏa tính “tò mò” các phần ẩn sâu trong điện thoại, người dùng thường kích hoạt tính năng tùy chọn nhà phát triển. Vậy chế độ nhà phát triển là gì, hoạt động như thế nào? 

Chế độ nhà phát triển là gì?

Đây là chế độ được nhà sản xuất thiết lập để có thể tùy chỉnh các tính năng như gỡ lỗi, bổ sung các chức năng cũng như kiểm tra phần mềm và phát triển ứng dụng họ đang viết cho thiết bị Android. Tuy nhiên, chế độ này thường được ẩn đi một cách kín đáo để tránh người dùng mới kích hoạt và có thể gây ra lỗi không mong muốn. 

Những tính năng hữu ích khi kích hoạt chế độ Nhà phát triển

Giữ màn hình luôn sáng

Giúp màn hình của bạn luôn sáng trong lúc sạc pin hoặc đang debug USB mà không phải mất công cài đặt thời gian tắt màn hình, tất nhiên là khi bật tính năng này, máy của bạn sẽ mất nhiều thời gian để sạc pin hơn.

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển 1

Thay đổi tốc độ hiển thị hiệu ứng

Tính năng này giúp bạn thay đổi tốc độ hiệu ứng của hình ảnh, giúp đem lại cái nhìn mới lạ hơn trong sử dụng máy, tăng tính trải nghiệm dành cho bạn, nhất là lúc chơi game. Bạn có thể tự điều chỉnh về mức 0.5x (nhanh), 2x, 5x, 10x (chậm) hoặc tắt hoàn toàn hiệu ứng (Animation off).

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển 2

Hạn chế ứng dụng chạy ngầm

Có thể các bạn rất khó chịu khi không biết bao nhiêu tài nguyên của thiết bị đang được sử dụng bởi các ứng dụng đang chạy nền. Bằng việc kích hoạt tính năng “Giới hạn các xử lý nền” (Limit background processes) và điều chỉnh những ứng dụng mà bạn muốn dừng và những ứng dụng bạn muốn tiếp tục.

Điều này giúp bạn dừng các ứng dụng không cần thiết đang chạy nền, giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy.

Gỡ lỗi USB

Việc gỡ lỗi USB giúp cho việc kết nối với các thiết bị khác như máy tính, laptop hay… được nhanh chóng. Từ đó bạn có thể chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa điện thoại đến chúng dễ dàng hơn, độ tương tác cao và truy xuất nhiều hơn. 

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển 3

Làm sao bật chế độ Nhà phát triển?

Hãy làm theo những thao tác sau:

1. Đến Cài đặt > Cài đặt khác > Giới thiệu về điện thoại (>Phiên bản);

2. Ấn 7 lần vào Phiên bản phần mềm;

3. Tùy chọn Nhà phát triển sẽ hiển thị trong Cài đặt > Cài đặt khác.

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ nhà phát triển 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào giao diện Nhà phát triển bằng cách nhập *#*#7777#*#* tại giao diện quay số.

Cách tắt chế độ Nhà phát triển?

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ luôn thấy có dòng thông báo màu vàng hiển thị trên thanh trạng thái. Đừng quá lo lắng, đây là thông báo từ Nhà phát triển, nhằm tránh người dùng thao tác sai. Thông báo sẽ biến mất sau khi tắt chế độ Nhà phát triển và người dùng không thể thay đổi dòng thông báo này.

Nếu bạn muốn tắt chế độ này, hãy vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Cài đặt khác > Xóa dữ liệu.

Tuy nhiên, đây là chế độ chuyên sâu dành cho những người dùng chuyên nghiệp hoặc nhà phát triển khác. Chế độ này được thiết kế cho các nhà phát triển để gỡ lỗi ứng dụng của họ và tinh chỉnh các hành vi hệ thống khác nhau. Những tính năng này có thể rất có ích với họ nhưng đôi lúc đem lại cho bạn sự phiền toái. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên chỉnh sửa bất kỳ cài đặt mà bạn không biết rõ mục đích.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
44 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Tùy chỉnh thời gian và các cài đặt khác trên điện thoại vivo

Cách hiển thị ngày giờ trên điện thoại vivo đang sử dụng khiến bạn không hài lòng, vậy làm sao để khắc phục điều đó. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng trên vivo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách cài đặt hiển thị và khóa tự động

Điện thoại vivo hiện nay đa số đã tối ưu khả năng hiển thị qua các màn hình tràn viền và khả năng khóa màn hình tiện dụng. Tuy nhiên, một số người vẫn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cách thức thực hiện. 

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo