Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Mở khóa bằng khuôn mặt

Mở khóa bằng khuôn mặt

  • Bước 1: Vào cài đặt
  • Bước 2: Chọn “Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu”
  • Bước 3: Chọn “Khuôn mặt”
  • Bước 4: Để camera nhận diện khuôn mặt, đợi đến 100% là thành công.

hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt

Có thể cài đặt bao nhiêu dữ liệu khuôn mặt vào điện thoại?

Hiện tại vivo chỉ hỗ trợ thêm dữ liệu cho một khuôn mặt vào điện thoại vì thế nếu muốn thêm khuôn mặt bạn phải cài đặt lại mới.

Mở khóa bằng khuôn mặt có an toàn không?

Mở khóa bằng khuôn mặt có an toàn không?

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp dù đã cài mở khóa bằng khuôn mặt nhưng vẫn bị mất cắp điện thoại và dữ liệu do kẻ xấu đã dùng hình ảnh của chính chủ nhân để mở khóa. Sau khi nghiên cứu, vivo đã trang bị cho các dòng điện thoại của mình cụm camera AI sở hữu trí thông minh nhân tạo giúp phân biệt tốt hơn các bối cảnh xung quanh để hạn chế tối đa các trường hợp giả mạo.

Camera AI của vivo có thể nhận diện và phân tích gương mặt theo giới tính, độ tuổi và bối cảnh xung quanh, dù bạn có trang điểm, để mặt mộc hay đeo kính cận đều có thể dễ dàng mở khóa.

Tuy nhiên, camera sẽ không nhận diện được khi bạn đeo len mắt.

Mở khóa bằng khuôn mặt trong điều kiện thiếu ánh sáng

Nhiều người  dùng sẽ lo sợ khi mở mở khóa bằng khuôn mặt khi không đủ ánh sáng. Tuy nhiên vivo đã đoán trước điều này nên đã trang bị tia hồng ngoại để trong môi trường ban đêm hoặc thiếu ánh sáng, vẫn có thể nhanh chóng mở khóa bằng khuôn mặt.

Đối với các mẫu điện thoại khác không có bộ phận hồng ngoại, tỷ lệ mở khóa thành công bằng khuôn mặt sẽ bị giảm sút. 

Bạn có thể vào Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Khuôn mặt, bật Đèn toàn màn hình để tăng tỷ lệ mở khóa thành công.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà vivo cung cấp cho bạn, hy vọng bạn sẽ hài lòng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn chi tiết hãy để lại lời nhắn, vivo sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
2 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng

Điện thoại vivo sử dụng hệ điều hành tùy biến Funtouch OS với nhiều tính hữu ích được tích hợp sẵn, trong đó phải kể đến khả năng bảo mật. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng bảo mật trên vivo trong các tình huống thường gặp, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo